Chung kết FA Cup: Ngày "phán xử" của Conte và Mourinho

21:38 Thứ sáu 18/05/2018

BongDa.com.vn Man Utd và Chelsea sẽ đối đầu nhau trong trận đánh lớn cuối cùng của mùa giải. FA Cup tuy không phải là một danh hiệu lớn nhưng nó hoàn toàn có thể thay đổi tương lai của hai đội bóng này ở mùa giải tới.

1. FA Cup - Phao cứu sinh cuối cùng của Conte

Sau bao nhiêu sóng gió, Antonio Conte vẫn có thể đưa Chelsea đến với trận Chung kết đầu tiên và cũng là cuối cùng của mùa giải. Rõ ràng, xét trên nhiều tiêu chí, FA Cup không thể nào thỏa mãn được tham vọng của ông chủ Roman Abramovich. Có điều, HLV người Italia tuyên bố ông và các học trò sẽ chiến đấu đến cùng cho chiếc cúp này, bất chấp tương lai có ra sao. 

Chung kết FA Cup: Ngày

 Liệu Abramovich còn cho Conte cơ hội sửa sai nào nữa?

"Tôi có thể nói chắc chắn rằng, trận đấu ngày mai là trận đấu cuối cùng...của mùa giải! Với tôi và các cầu thủ, đây là trận đấu cuối cùng. Sau đó, như các bạn đều biết, chúng tôi có những hợp đồng, những cam kết với CLB." 

"Liệu có phải là trận đấu cuối cùng không? Tôi không biết. Tôi chỉ biết, chúng tôi sẽ tập trung hết sức cho trận Chung kết. Đây là cuộc đụng độ rất quan trọng vì chúng tôi đã trải qua một mùa giải khó khăn và cần kết thúc với một chiếc cúp."

Như vậy, chính Conte cũng thừa nhận, ông cần một chiếc cúp để kết thúc mọi chuyện trong "danh dự". Nói trắng ra, Chelsea mùa này sa sút có rất nhiều nguyên nhân, việc can thiệp quá sâu của BLĐ là một phần trong đó. Biết đâu đó, nếu hạ gục đại kình địch Man Utd, uy tín của Conte sẽ gia tăng và Abramovich sẽ "suy nghĩ lại" về chiếc ghế nóng ở Stamford Bridge. 

2. Tráp sa thải vẫn treo lơ lửng trên đầu Mourinho

Không bi đát như Conte, nhưng Mourinho cũng không hề an lòng trước trận chiến cuối cùng của mùa giải.

Chung kết FA Cup: Ngày

 Mourinho vẫn chưa đáp ứng được kì vọng của NHM Quỷ đỏ. 

Công bằng mà nói, với gần 200 triệu bảng chi ra trên TTCN để thu lại kết quả đứng dưới Man City, bị loại ở vòng 1/16 Champions League và 1 chiếc cúp FA (nếu có) là điều khó nuốt trôi với CĐV Quỷ đỏ. Đấy là chưa kể Người đặc biệt còn bị lên án khi biến Man Utd thành một đội bóng nhàm chán

Thế nên, ông cần một danh hiệu để "dễ bề ăn nói" với BLĐ sau khi mùa giải khép lại, cũng như là một liều thuốc kích thích các cầu thủ chiến đấu nhiệt hơn ở mùa giải tới. 

Như thường lệ, HLV người Bồ khá mạnh miệng trong cuộc họp báo. Ông nói: "Thắng 6-0 thì có gì hay cơ chứ. Tôi không nghĩ vậy. Một trận đấu hấp dẫn phải thật sự giằng co giữa hai bên." 

Song, nếu ông không thể thắng áp đảo đối thủ, lại khiến đội nhà đá thứ bóng đá "buồn ngủ đến phát bực" và cuối cùng là... thua cuộc thì thật sự là thảm họa!

Trong thời đại kim tiền như hiện tại, kiên nhẫn là một thứ xa xỉ. Mà nên nhớ, sang năm đã là mùa giải thứ ba Mourinho về Man Utd. Nói không chừng, hiệu ứng "mùa thứ ba" có thể còn đến sớm hơn thường lệ nếu Quỷ đỏ thúc thủ trước Chelsea!

Bản sắc phòng ngự phản công của Mourinho: 

Ngọa Long | 15:50 18/05/2018
Chia sẻ