"Khi Man Utd mang Mourinho về, họ biết cách làm của ông ấy"

18:36 Thứ năm 17/05/2018

BongDa.com.vn Deco, học trò cũ của HLV Jose Mourinho tại Porto, vừa có những chia sẻ liên quan tới người thầy cũ của mình.

14 năm trôi qua kể từ khi Mourinho bắt đầu lấy danh “người đặc biệt” tại Chelsea. Mùa giải trước đó, ông dẫn dắt Porto vượt qua chính Manchester United và có pha ăn mừng “trượt cỏ” đáng nhớ tại Old Trafford.

Giờ đây “Người đặc biệt” trẻ trung thuở nào đã bước sang tuổi 55, sắp dẫn dắt Man Utd đối đầu Chelsea trong trận chung kết FA CUP dưới áp lực phải thắng để có được danh hiệu duy nhất mùa này. Mourinho từng chỉ trích công khai cầu thủ của mình khi cho rằng ông không có sự thay thế đủ tốt mỗi khi cần.

 - Bóng Đá

 Deco được mệnh danh là số 10 thành công nhất của Mourinho.

Tuy vậy Deco, công thần thời “khai thiên lập quốc” của Mourinho vẫn hết mực bảo vệ người thầy của mình. Trong quá khứ, Deco gần như đã tới Stamford Bridge cùng thầy nhưng sau cùng anh sang Barca. Anh tin rằng thầy cũ của mình vẫn luôn như vậy sau bao nhiêu năm và là người hiểu rõ Man Utd cần gì: “Ông ấy đang làm việc của mình. Sự khác nhau giữa HLV và cầu thủ kỳ thực rất đơn giản. Ông ấy hiểu nhiều hơn chúng ta.” 

Cách tiếp cận của thuyền trưởng Man Utd luôn thống nhất từ trước đến nay, nhưng các cầu thủ hiện đại ngày nay có phản ứng tâm lý khi bị chỉ trích không giống quá khứ, theo lời Deco.

“Những gì xảy ra trong phòng thay đồ đôi khi là chiêu khích tướng cầu thủ. Thật sự rất phức tạp để quản lý một CLB lớn như Man Utd.” Deco chia sẻ.

Deco tiếp tục: “Thời còn ở Bồ Đào Nha, cũng có nhiều áp lực khi Porto không thể giành danh hiệu nào trong vòng 2, 3 năm. Nhưng tôi nghĩ ông ấy vẫn vậy. Cầu thủ thay đổi, thời thế thay đổi. Có thể ngày nay phản ứng của cầu thủ đã khác. Khi Man Utd mang Mourinho về, họ đã biết ông ấy như thế nào. Ông ấy tạo áp lực lên cầu thủ, lên CLB. Ông ấy luôn muốn chiến thắng, chỉ có vậy.”

 - Bóng Đá

 Mourinho luôn khao khát chiến thắng mãnh liệt.

Deco sau cùng cũng rời Barca tới Chelsea chỉ ngay sau khi Pep Guardiola được chỉ định làm HLV trưởng Barca. Sau đó Mourinho tới Real Madrid, bắt đầu một cuộc đối đầu thù địch với Pep tại TBN và giờ kéo dài sang Anh.

Dù Man City của Pep đã vô địch Ngoại hạng Anh với 100 điểm và bỏ xa Man Utd, đội xếp thứ 2, 19 điểm, nhưng Deco cho rằng Man Utd vẫn đang đi đúng đường với Mourinho.

“Man Utd cần giữ nguyên hướng đi của mình. Họ có nhiều cầu thủ giỏi, và có thể có thêm 2-3 người mới cho mùa sau. Họ đang làm rất tốt. Những gì Man City đã làm khá bất thường tại NHA. Man Utd đã có một mùa giải tốt trong sự cạnh tranh quyết liệt. Man City đã làm quá tốt ở những trận Utd mất điểm. Nhưng tôi nghĩ rằng rất khó để Man City lặp lại một mùa giải như vậy.” 

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Trương Hiển - BongDa.com.vn - TTVN | 17:45 17/05/2018
Chia sẻ