Bầu Đức chi 1-2 tỷ đồng/tháng thuê HLV ngoại cho ĐT Việt Nam?

23:31 Thứ sáu 22/09/2017

Những ngày qua, vấn đề chọn HLV nội hay HLV ngoại cho ĐT Việt Nam trở nên nóng hổi, đặc biệt trong bối cảnh không HLV nội nào còn muốn nhận nhiệm vụ, trong khi HLV ngoại thì đòi lương quá cao. Nói về vấn đề này, bầu Đức khẳng định ông hoàn toàn có thể hỗ trợ về kinh tế lên đến 1 đến 2 tỷ/tháng để các ĐT Việt Nam có một HLV chất lượng.

Ngay sau khi U22 Việt Nam bị loại từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã lập tức xin từ chức. Những ngày qua, một mặt LĐBĐ Việt Nam tiếp tục trao tạm quyền cho HLV Mai Đức Chung, mặt khác gấp rút tìm kiếm người thay thế. Theo tiết lộ, VFF đã nhận được khá nhiều hồ sơ ứng tuyển, nhưng trong số ấy không có ứng viên nội nào cả, mà toàn bộ là HLV ngoại.

 - Bóng Đá

 Bầu Đức sẵn sàng hỗ trợ VFF trong việc trả lương HLV ngoại.

Thực tế, NHM Việt Nam và một số quan chức VFF cũng ủng hộ kế hoạch mời một HLV ngoại ngồi vào “ghế nóng” mà HLV Hữu Thắng để lại. Những cái tên được nhắc tới nhiều nhất như Jurgen Gede, Kiatisak, Winfried Schaefer, Henrique Calisto hay Alfred Riedl... Tuy vậy, một trong những rào cản lớn nhất trong kế hoạch mời HLV ngoại là các nhà cầm quân này đều đòi lương rất cao.

Đơn cử như Winfried Schaefer mức lương yêu cầu vào khoảng xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng, hay Kiatisak cũng có mức lương không dưới 1,4 tỷ đồng/tháng. Đây đều là những mức lương rất cao so với khả năng VFF có thể chi trả. Cần biết rằng, các HLV nội mà cụ thể là HLV Hữu Thắng chỉ nhận mức lương chưa đầy 200 triệu đồng/tháng khi nắm các ĐT Việt Nam.

Trong bối cảnh ấy, NHM rất hy vọng sẽ có một “mạnh thường quân” nào đó xắn tay hỗ trợ VFF về mặt lương bổng nếu phải mời HLV ngoại. Chia sẻ về vấn đề này, bầu Đức khẳng định ông hoàn toàn có thể hỗ trợ về kinh tế lên đến 1 đến 2 tỷ đồng/tháng cũng được. Thậm chí, nhà tài phiệt phố Núi còn tuyên bố HAGL có thể không đá V.League để tập trung kinh phí cho ĐTQG.

Bầu Đức vốn giữ cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF. Tuy nhiên, ngay sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, ông đã cùng HLV Hữu Thắng đệ đơn xin từ chức. Những ngày qua, với tư cách một người thực sự tâm huyết với bóng đá nước nhà, ông vẫn dõi theo các hoạt động của VFF, trong đó có kế hoạch tìm kiếm HLV mới cho các ĐT Việt Nam.

Nguồn: Dân Việt
Đông Hưng | 19:10 22/09/2017
Chia sẻ