Lo ngại thức ăn tại Qatar không phù hợp, không ít tuyển thủ của U23 Việt Nam đã mang mỳ tôm dự phòng để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016
18h00 chiều nay (31/12), thầy trò HLV Miura sẽ lên đường đi Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 tổ chức tại Doha. Do đội tuyển sẽ đến Qatar vào buổi đêm, nên thầy trò HLV Miura sẽ nghỉ tạm ở khách sạn Hollyday Villa tại trung tâm thành phố trước khi chuyển về Radisson Blu do ban tổ chức bố trí.
Tương tự những chuyến xuất ngoại trước đây của đội tuyển. Trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á không ít cầu thủ lo ngại không phù hợp với đồ ăn do BTC giải cung cấp. Đề phòng rủi ro các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã chuẩn bị sẵn mỳ gói để “chống đói”.
Trao đổi với báo chí, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài cho biết rất háo hức trước lúc lên đường bởi đây là một giải đấu lớn. Tuy nhiên, cũng như những người đồng đội khác, tiền vệ của Đồng Tâm Long An cũng cho biết: “Qua tìm hiểu tôi được biết, các món ăn ở Doha khá hợp khẩu vị, nhưng tôi cũng chuẩn bị một ít mỳ tôm để dự phòng.”
Theo lịch đã được sắp xếp, trong 2 tuần chuẩn bị tại Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với U23 Yemen vào ngày 4/1 và trận gặp U23 Nhật Bản hôm 7/1. Đây là hai trận đấu quan trọng để HLV Miura chốt danh sách chính thức của U23 Việt Nam tại giải đấu này.
Trận đấu mở màn của Công Phượng cùng các đồng đội tại VCK U23 châu Á là cuộc đối đầu với U23 Jordan vào ngày 14/1. Đến ngày 17/1, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu với U23 Australia và trận đấu cuối cùng tại vòng bảng của thầy trò HLV Miura là gặp U23 UAE.
Dù VFF không đặt ra mục tiêu cụ thể tại giải đấu này, tuy nhiên trao đổi với báo chí trước ngày lên đường HLV Miura khẳng định sẽ cùng các học trò giành tấm vé vào vòng Tứ kết giải đấu này.