XSKT Cần Thơ: Lận đận phận đại gia

15:16 Thứ sáu 17/02/2017 | 2

BongDa.com.vn V-League 2015, XSKT Cần Thơ chính thức có mặt và góp phần mang theo những màu sắc mới cho bóng đá miền Tây, nơi Đồng Tháp và Long An đã từng như thế. Bóng đá miền Tây có nhiều thực lực và cả nguồn lực nhưng sự phát triển là không tốt. Thế nên, câu chuyện của XSKT Cần Thơ cũng khiến không ít kẻ khóc người cười.

Mùa giải 2015, khi ấy, Nguyễn Văn Sỹ là HLV trưởng. Vị tướng tài này đã quyết định chuyển vào miền Tây và làm lại với bóng đá Cần Thơ. Và dưới tay ông, một cuộc cách mạng được bắt đầu với cái tên Bửu Ngọc đình đám ngày ấy. Rồi, đó là một lực lượng trẻ đầy sinh khí, thừa khát khao và không ít quyết tâm. Điều đó đã mang đến XSKT Cần Thơ một bộ mặt rất mới, không còn là một XSKT Cần Thơ của hạng Nhất nữa.

Chi đậm và chơi đẹp là những cụm từ mà người ta nhắc về XSKT Cần Thơ của những năm 2015. Lãnh đạo của đội bóng biết rằng, nếu không hòa mình vào dòng chảy của kim tiền, số phận của XSKT Cần Thơ tại V-League sẽ sớm nở tối tàn. Điều ngạc nhiên là người dân Cần Thơ ngày ấy chính là nguồn động lực to lớn cho đội bóng khi sân Cần Thơ luôn ngập tràn khán giả.

 - Bóng Đá

 XSKT Cần Thơ (áo xanh lá) đang gặp rất nhiều khó khăn ở V-League 2017. 

Thế nhưng, XSKT Cần Thơ không thành công với những kế hoạch của mình và họ phải nhờ đến HLV Vũ Quang Bảo cho kế hoạch giải cứu. Phải nói rằng, XSKT Cần Thơ của năm 2015 đã bước dần đến cửa tử. May mắn là XSKT Cần Thơ đã trụ hạng thành công và mùa giải 2016, họ tiếp tục với kế hoạch mua sắm rầm rộ đến mức không ít đội bóng V-League phải ngả mũ thán phục.

XSKT Cần Thơ mua gần như cả một đội hình để làm mới đội bóng. Chí Công, Hải Anh, Thế Cường, Quang Tình, Thanh Diệp … lần lượt cập bến đội bóng xứ Tây Đô. Những ngày chuyển nhượng của năm 2016, đã xuất hiện không ít những mỹ từ, đại loại như “Ninh Kiều – điểm đến hấp dẫn của những ngôi sao”, rồi “mọi ngả đường đều đổ về Tây Đô” đã khiến Cần Thơ trở nên nổi tiếng ở khắp các mặt báo.

Tuy nhiên, điều mà XSKT Cần Thơ cần nhất là thành công cùng một vị trí “xem được” trên bảng xếp hạng thì vẫn chưa đến. Mùa giải 2015, XSKT Cần Thơ xếp vị trí thứ 11. Mùa giải 2016, thành tích cũng không khá khẩm hơn khi thầy trò HLV Vũ Quang Bảo giậm chân vị trí thứ 11. Và mùa giải 2017 này, XSKT Cần Thơ đang xếp cuối bảng khi chưa có bất kỳ một chiến thắng nào.

Đại gia, chi nhiều cho các hợp đồng nhưng cách làm thì chưa thành công. Vì sao vậy? Vấn đề chính là bầu sữa của đội bóng vẫn đến từ ngành xổ số, tất cả phải thông qua đơn vị này. Đội bóng vì nhiều nguyên nhân nên chưa thể kêu gọi các mạnh thường quân khác. Và rồi, khi mà thành tích không cao, rõ ràng, không một doanh nghiệp nào muốn “dấn thân”.

Vẫn còn đó những cầu thủ được đưa về trước đây nhưng chính cách làm không thông từ cấp trên đã khiến XSKT Cần Thơ rơi vào cảnh bế tắc và đang rụng dần. Chưa rõ số phận của XSKT Cần Thơ như thế nào tại V-League 2017 nhưng xem ra, phía trước đội bóng là cả một sự khó khăn chồng chất.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 15:00 17/02/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục