VFF hục hặc vì Minh Long và Hồng Quân?

20:59 Thứ hai 28/08/2017 | 2

BongDa.com.vn Chiều nay (28/08), tại trụ sở VFF đã diễn ra buổi họp báo công bố HLV và danh sách triệu tập lên ĐTQG tham dự trận đấu với Campuchia sắp tới. Hai cái tên khiến giới chuyên môn thắc mắc nhiều nhất chính là Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long.

Trong khi Mạc Hồng Quân đang có phong độ không tốt khi gần như đã ngồi ngoài trong suốt giai đoạn một của V-League, thì Phí Minh Long lại bị chỉ trích vì hai sai lầm ngớ ngẩn trực tiếp dẫn tới thất bại của U22 Việt Nam trước người Thái.

 - Bóng Đá

 Hai thành viên ủy viên ban chấp hành VFF phản đối danh sách tập trung của ĐTQG.

Ủy viên ban chấp hành VFF, ông Lê Văn Thành cho rằng: “Tôi đã theo dõi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Thủ thành Minh Long bắt rất dở, phạm những lỗi rất nghiệp dư. Hơn nữa, với tâm lý như vậy làm sao anh ta bắt tiếp được. Tôi nghĩ rằng nên để anh ta rèn luyện ở CLB thêm một năm nữa rồi hay gọi lại.”

Trong khi đó, Ủy viên ban chấp hành, trưởng ban chiến lược VFF, ông Phạm Ngọc Viễn lại kịch liệt phản đối việc tiệu tập tiền đạo Mạc Hồng Quân: “Mạc Hồng Quân đá quá kém trong suốt lượt đi V-League. Làm thế nào 2 tháng qua tiến bộ vượt bậc đến mức được gọi lên ĐTQG. Tại sao không tạo điều kiện cho các cầu thủ chơi tốt hơn có cơ hội thể hiện. Đây là điều tôi không thể đồng tình.”

 - Bóng Đá

 HLV Mai Đức Chung một mực bảo vệ các học trò.

Giải thích cho các quyết định của mình, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Phí Minh Long còn rất trẻ, cậu ấy là một thủ môn rất có tiềm năng. Không thể chỉ vì một sai lầm mà gạt bỏ cậu ấy được. Như vậy là rất lãng phí, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đang trẻ hóa lực lượng ở các ĐTQG. Giả sử chúng ta cũng loại Công Phượng vì sút hỏng phạt đền thì sao? Đến Ronaldo còn sút hỏng cơ mà.

Về trường hợp của Mạc Hồng Quân, tôi đã gọi điện trực tiếp để tham khảo HLV Phan Thanh Hùng và chủ tịch Than QN. Phản hồi của họ về Quân rất tốt, cậu ấy đang nỗ lực tập luyện từng ngày, phong độ trong các trận giao hữu cũng khả quan. Hy vọng rằng NHM có thể mở lòng và ủng hộ cho họ nhiều hơn.”

Trong khi đó, Tổng thư kí Lê Hoài Anh khẳng định Liên đoàn sẽ tôn trọng quyết định của HLV Mai Đức Chung, dù ông chỉ dẵn dắt ĐTQG 1 trận: “Tôi không muốn dùng từ “tạm quyền” ở đây. HLV Mai Đức Chung chính là người nắm ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Tôi mong rằng tất cả thành viên của VFF sẽ tôn trọng mọi quyết định về chuyên môn của HLV Mai Đức Chung.”

Có thể thấy, dường như sau thất bại tại SEA Games 29, niềm tin trong nội bộ VFF đang có dấu hiệu sứt mẻ nghiêm trọng. Hy vọng rằng, các thành viên thượng tầng của bóng đá Việt Nam sẽ nhanh chóng tìm lại tiếng nói chung để giúp ĐTQG vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giang Nguyễn - Thể thao Việt Nam | 20:45 28/08/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục