Tuấn Anh: "Nếu chấn thương lần nữa, con sẽ ... giã từ sự nghiệp"

09:56 Thứ năm 14/02/2019 | 2

BongDa.com.vn Tiền vệ tài năng Nguyễn Tuấn Anh đã hứa với bố mình sẽ giã từ sự nghiệp nếu thêm một lần nữa dính chấn thương.

Nguyễn Tuấn Anh là một tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam. Anh được NHM cả nước biết đến từ lứa U19 HAGL và U19 Việt Nam. Sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, nhãn quan chiến thuật sắc sảo và có những cú sút xa rất chuẩn, Tuấn Anh được kỳ vọng sẽ là một trụ cột nơi trung tâm hàng tiền vệ các ĐT Việt Nam trong tương lai.

Tuấn Anh:

 Tuấn Anh là một tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên con đường sự nghiệp của chàng cầu thủ gốc Thái Bình lại vô cùng chông gai khi anh nhiều lần dính nhiều chấn thương rất nặng. Đến nỗi giới mộ điệu bóng đá Việt Nam phong cho Tuấn Anh biệt danh "đôi chân pha lê" để lột tả được sự tài hoa nhưng lại dễ tan vỡ của đôi chân anh.

Trong buổi chia sẻ trên Saostar, bố của tiền vệ Tuấn Anh - ông Nguyễn Văn Dung  đã có những tiết lộ khiến NHM Việt Nam phải nghẹn lời: "Một lần khi đi đá bóng, vì bố mẹ thấy rất sót xa. Nó hứa với bố mẹ là dứt khoát rồi. Con coi nếu tiếp tục được thì chơi bóng, còn không được có thể chuyển hướng học làm HLV.

Hôm đưa con ra sân bay, tôi khuyên con: 'Bây giờ con đã hồi phục chấn thương rồi nhưng chơi bóng ở mức độ vừa phải thôi, đừng ham bóng quá, giữ đôi chân.' Lần chấn thương vừa rồi tôi nghĩ là lần cuối cùng. Con rất nỗ lực và có ý chí để trở lại với bóng đá. Nó bảo lần cuối cùng để trở lại bóng đá,  hứa rằng 'Con cố gắng đá nhưng cố gắng giữ gìn, tránh va chạm nặng. Nếu chấn thương lần nữa thì tính hướng khác, có thể chuyển sang làm HLV'."

Tuấn Anh:

 Nguyễn Tuấn Anh đã trở lại tập luyện cùng HAGL chuẩn bị cho V-League 2019.

Tuấn Anh là tài năng xuất sắc thuộc hàng bậc nhất Học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG của bầu Đức. Tuấn Anh từng được cựu HLV Arsene Wenger lúc đó đang dẫn dắt Arsenal muốn đưa sang châu Âu thi đấu. Nhưng chấn thương khiến cho anh mất cơ hội và mọi thứ trở thành nỗi đau khi chấn thương cứ liên tục xảy ra trong mấy năm qua với tiền vệ sinh năm 1995.

Đăng Huy | 09:35 14/02/2019
Chia sẻ