“Sốc nặng” khi Sầm Ngọc Đức lại “tung cước”, Ban kỷ luật VFF quyết phạt cực nặng

09:01 Thứ ba 24/07/2018

BongDa.com.vn Trưởng ban kỷ luật VFF – Nguyễn Hải Hường đã không giấu được sự tức giận khi chứng kiến pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức với Thế Hưng. Vì vậy ông cho biết sẽ có án kỷ luật rất nặng cho hậu vệ CLB TP.HCM.

Phút 84 khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về phía TP.HCM, Sầm Ngọc Đức lại khiến người hâm mộ và giới chuyên môn chú ý với pha phá bóng thẳng chân nhằm triệt hạ cầu thủ Than Quảng Ninh đang trên đà lao xuống truy cản. Pha 'kung fu' kinh hoàng này đã khiến Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh phải nằm sân.

 - Bóng Đá

 Sầm Ngọc Đức lại khiến khán giả phẫn nộ.

Rất may cho Ngọc Đức là CLB TP.HCM không để bị thua ngược và riêng Thế Hưng cũng không ảnh hưởng đến sự nghiệp. Tuy nhiên khi xem pha vào bóng này, trưởng ban kỷ luật VFF, ông Nguyễn Hải Hưởng tỏ ra rất bức xúc.

Ông nói với báo chí: “Tôi không thể lý giải nổi sao cậu Đức này bị phạt rất nhiều lần, mà toàn án nặng, vẫn không chừa cái thói đá ẩu. Đá bóng thì cầu thủ nào chả áp lực, nếu cứ mang tâm trạng đó ra sân, rồi vi phạm, rồi đá bạo lực thì CLB nào có thể thứ tha nổi.

Tôi xem lại clip mà thấy choáng vì Đức đã không kiểm soát được tình huống. Cũng còn may cho TP.HCM là thời điểm Đức phạm lỗi đã gần hết trận. Nếu thời gian còn nhiều, rất có thể TP.HCM sẽ bị gỡ hòa hay thậm chí thua ngược. Với một đội bóng không mạnh, việc mất người dễ dẫn đến xáo trộn chuyên môn.”

 - Bóng Đá

 Ông Nguyễn Hải Hường cho biết sẽ có án kỷ luật nặng cho Ngọc Đức.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Sầm Ngọc Đức có những tình huống vào bóng mang tính triệt hạ như vậy. Còn nhớ ở vòng 1/8 Cup Quốc gia năm nay, hậu vệ CLB TP.HCM này cũng đã khiến Phan Văn Đức nằm sân, sau đó anh đã nhận án treo giò 8 trận từ VFF.

Vì thế với việc tái phạm những hành động như vậy, Sầm Ngọc Đức sẽ khó thoát khỏi án phạt nặng: “Đức đã tái phạm một vài lần. Đức có vẻ như quên mất rằng, làm cầu thủ cũng là để mưu sinh, để kiếm tiền. Bị phạt, Đức không được thi đấu, ảnh hưởng cực lớn đề quyền lợi, đến túi tiền của Đức. Và còn dẫn đến những hệ lụy khác nữa như mất uy tín của cá nhân, mất uy tín CLB.

Ban kỷ luật cũng đã giáo dục Đức nhiều lần bằng những mức án không hề nhẹ mà Đức không chịu điều chỉnh lại hành vi, làm vạ lây đến đội bóng. Chắc chắn, Đức sẽ bị phạt rất nặng”. Ông Nguyễn Hải Hường chốt lại.

Dự kiến, án phạt từ Ban kỷ luật VFF dành cho Sầm Ngọc Đức sẽ được đưa ra vào tuần này.

Tịnh Đế | 07:20 24/07/2018
Chia sẻ