Sầm Ngọc Đức: Sao vẫn chưa biết hối lỗi?

11:18 Thứ hai 23/07/2018

BongDa.com.vn Sầm Ngọc Đức lại khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam “dậy sóng” với pha thẳng chân nhắm vào Thế Hưng. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên hậu vệ này để lại tai tiếng trong các tình huống vào bóng của mình.

Phút 84 khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về phía TP.HCM, Sầm Ngọc Đức lại khiến người hâm mộ và giới chuyên môn chú ý với pha phá bóng thẳng chân và triệt hạ cầu thủ Than Quảng Ninh đang trên đà lao xuống truy cản. Pha 'kung fu' kinh hoàng này đã khiến Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh phải nằm sân. 

 - Bóng Đá

 Ngọc Đức suýt chút nữa báo hại TP.HCM.

Ngay lập tức, trọng tài chính Trần Văn Lập  đã rút thẻ đỏ với Ngọc Đức và truất quyền thi đấu của cầu thủ này. Rất may cho TP.HCM là họ vẫn giữ nguyên được tỉ số 2-1 cho đến khi trận đấu kết thúc.

Với pha vào bóng rất nguy hiểm này, nhiều khả năng Ngọc Đức sẽ nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF, có thể là “treo giò” đến hết giải bởi đây không phải lần đầu tiên hậu vệ này có những tình huống tương tự.

Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Nhật đã lên tiếng bảo vệ học trò, ông nói: “Tôi không quan sát tình huống đó kỹ càng vì nó ở xa tầm mắt. Ngọc Đức là cầu thủ có lối thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt, không ngại va chạm. Tuy nhiên, cậu ấy cũng kìm chế cảm xúc của mình không được tốt lắm”.

Tuy nhiên, còn nhớ mới đây tại vòng 1/8 Cup Quốc gia với SLNA trên sân Vinh, Ngọc Đức đã có pha kê chân nguy hiểm khiến đàn em Phan Văn Đức nằm sân đau đớn, nhưng rất may chấn thương này không nghiêm trọng.

 - Bóng Đá

 Pha vào bóng man rợ của Ngọc Đức với Thế Hưng.

Sau tình huống vào bóng trên, hậu vệ người Nghệ An nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân, chịu án phạt treo giò 4 trận và nộp phạt 20 triệu. 

Trước đó ở mùa giải 2018, hậu vệ Anh Hùng cũng từng là nạn nhân của Ngọc Đức khi anh lãnh trọn pha lao thẳng hai chân vào ống đồng từ phía đồng nghiệp Hà Nội FC. Hậu quả là Sầm Ngọc Đức bị Ban kỷ luật VFF treo giò 8 trận, nộp phat 30 triệu đồng.

Với rất nhiều hành động bạo lực tương tự được lập đi lập lại nhiều lần và nhận án rất nặng của VFF, dường như Sầm Ngọc Đức vẫn chưa rút được ra bài học cho cá nhân mình. Có thể bây giờ những pha vào bóng đó chưa để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng nó cũng khiến không ít người phải rợn người.

Sự việc này cũng dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho HLV Miura và các học trò khi suốt thời gian đã qua tại V-League 2018, CLB TP.HCM luôn bị chỉ trích với lối đá rắn trên mức cần thiết. Hy vọng tình hình này sẽ được cải thiện sau án phạt mà chắc chắn sẽ đưa ra dành cho cầu thủ gốc Nghệ An này.

Viết Định | 10:45 23/07/2018
Chia sẻ