Nóng: Aston Villa sa thải Di Matteo chỉ sau 3 tháng

15:17 Thứ hai 03/10/2016 | 1| 1

(BongDa.com.vn) - HLV Roberto Di Matteo, người từng giúp Chelsea vô địch Champions League, vừa chính thức bị bãi nhiệm chức vụ thuyền trưởng Aston Villa.

matteo

 Matteo bị sa thải. Ảnh: Internet.

Roberto di Matteo không phải là cái tên xa lạ với bóng đá xứ sương mù. Ông đã cùng Chelsea vô địch Champions League năm 2012, mùa giải mà chiến lược gia người Italia chỉ được bổ nhiệm tạm thời để thay thế cho Andre Villas-Boas.

 Mùa trước, sau khi Aston Villa rớt hạng và qyền sở hữu về tay ông chủ người Trung Quốc, Tony Xia, Roberto di Matteo nhanh chóng được ngồi vào ghế nóng sân Villa Park. Tuy nhiên, chỉ sau 124 ngày tại vị, Matteo đã phải ra đi.

Được biết, trong 11 trận đã đấu tại Championship, thành tích của Matteo là khá tệ hại khi chỉ giúp Aston Villa giành được 1 chiến thắng do đó, việc ông bị sa thải là điều không tránh cãi. Như vậy, Matteo là cái tên thứ 5 phải khăn gói ra đường chỉ trong vòng 1 năm qua của Aston Villa.

Việc bị Aston Villa sa thải lại tiếp tục cho thấy con đường huấn luyện đầy chông gai của Matteo. Theo đó, sau khi giúp Chelsea vô địch Champions League, ông không thể trụ lại được o83 Stamford Bridge mùa giải kế tiếp. Năm 2014, Matteo đã chuyển sang dẫn dắt Schalke 04. Nhưng cũng chỉ gắn bó với đội bóng này 1 mùa giải duy nhất.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 15:10 03/10/2016
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục