MỚI NHẤT :

Những tranh cãi xoay quanh việc Declan Rice nhận cú đúp giải thưởng cá nhân (P2)

06:49 Thứ năm 14/03/2019 | 1

BongDa.com.vn Declan Rice cho thấy khả năng thi đấu tốt dù tập thể West Ham không quá mạnh.

Phần một: Câu chuyện xung quanh giải thưởng cá nhân của Declan Rice (P1)

FAI (Liên đoàn bóng đá Ireland) - đơn vị đứng ra tổ chức trao giải - ban đầu chấp nhận với quyết định của Declan Rice, khi anh đã thông báo từ vài tháng trước rằng sẽ chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Ireland, nhưng sau đó lại thay đổi quyết định nhanh đến không ngờ. Họ muốn đòi lại toàn bộ giải thưởng đã trao cho Declan để tránh những rắc rối về sau, mặc dù người hâm mộ đã biết từ trước rằng hành động đó chỉ là để vớt vát chút danh dự và thể diện cho Liên Đoàn.

 - Bóng Đá

 Chuyên gia David Kelly nhận định FAI đang rất bối rối trong cách giải quyết vấn đề.

Hiệp hội Nhà báo Bóng đá Ireland (SWAI) chĩa mũi súng từ dư luận vào hành động trên của FAI và theo chuyên gia bóng đá David Kelly, chính xác họ cần phải làm như vậy. Chẳng có lý do gì để có thể thay đổi một quyết định đã được thông qua cả, đặc biệt là khi đã thông báo với báo giới và truyền thông. Quyết định này dựa trên một quá trình nỗ lực trong luyện tập và thi đấu, đã được quan sát và theo dõi kỹ càng bởi những chuyên gia có thẩm quyền trong vấn đề đánh giá cầu thủ. Và cũng chẳng có một hành động phi thể thao hay bằng chứng bất lợi nào được ghi nhận để FAI có thể đưa ra quyết định tước đi danh hiệu đã trao cho Declan Rice.

Đó là một sự bối rối và cho thấy sự non nớt trong cách giải quyết vấn đề của FAI, không phải những nhà báo từ SWAI đã bình chọn cho cầu thủ 20 tuổi, khi nhìn thấy giải thưởng được trao cho một cầu thủ nhưng lại không được lòng Liên đoàn. Một số người trong FAI có thể đưa ra lý do: Có sự gian lận trong quá trình bỏ phiếu chọn ra người chiến thắng nhưng điều đó chỉ làm cho cả hai bên khó xử. Rõ ràng với những yêu cầu từ phía giải thưởng, Rice hoàn toàn đáp ứng đầy đủ để trở thành người nhận giải.

 - Bóng Đá

 Thành tích cá nhân của Rice hoàn toàn xứng đáng bất chấp tập thể West Ham không có thành tích nào nổi bật.

Với việc đạt được thành tích cá nhân lớn đến vậy, mọi người sẽ rất trông chờ vào sự thể hiện trong tương lai của anh, áp lực sẽ là nhiều hơn đối với cầu thủ 20 tuổi. Hy vọng trong năm 2019, thành tích quốc tế của Declan Rice sẽ có chút khởi sắc để mọi người không còn nghi ngờ việc anh có xứng đáng hay không với các giải thưởng cá nhân đã đạt được.

Nguyễn Kim Bằng | 20:45 13/03/2019
Chia sẻ