HLV Hữu Thắng dành những lời có cánh cho Hà Đức Chinh

11:32 Thứ tư 05/07/2017

BongDa.com.vn Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Hữu Thắng đã dành cho cầu thủ trẻ Hà Đức Chinh những lời khen, ông đánh giá tiền đạo của SHB Đà Nẵng có một lối chơi rất thích hợp với U22 Việt Nam.

Tìm ra một tiền đạo giỏi cho U22 Việt Nam là một bài toán khiến HLV Hữu Thắng đau đầu trong thời gian vừa qua. Trong đợt triệu tập lần này ông đã gọi lên 4 cái tên là Công Phượng, Thanh Bình, Tuấn Tài và Hà Đức Chinh.

 - Bóng Đá

 Hà Đức Chinh và Quang Hải là 2 tuyển thủ U20 được triệu tập cùng các đàn anh U22 trong đợt tập trung lần này.

Đáng chú ý nhất có lẽ là sự xuất hiện của tuyển thủ U20 Việt Nam Hà Đức Chinh. Đây là lần đầu tiên anh được triệu tập vào đội tuyển U22 Quốc gia. Chia sẻ về cậu học trò đầy tiềm năng này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Hà Đức Chinh là mẫu tiền đạo chơi càn lướt, rất chịu khó di chuyển, đặc biệt cậu ấy rất hay xuất hiện ở các điểm nóng trong vòng 16m50, điều này rất thích hợp với đội U22. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ rất có tiềm năng ở lứa tuổi 19. Tuy nhiên, ở cấp độ U23, chúng ta vẫn phải chờ để xem màn trình diễn của cậu ấy trong thời gian tới.”

Ngoài những nhận xét về Đức Chinh, HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam cũng đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về các cầu thủ U20 được triệu tập lần này: “Các cầu thủ U20 đang hòa nhập rất tốt. Tôi nghĩ ngoài tố chất sẵn có, họ còn có sự tự tin và khát khao. Đó là một điều rất tốt đối với các cầu thủ trẻ. Như các bạn thấy, không khí buổi tập rất hòa đồng như thế này là môi trường tốt để các bạn ấy cạnh tranh công bằng và phát triển. Khi họp đội tôi cũng đã nói rằng tất cả mọi người đều được tôn trọng và bình đẳng như nhau, vì thế mọi người phải tập luyện hết sức để thể hiện khả năng của mình. Đừng nghĩ rằng nhiều tuổi hơn, nhiều danh tiếng hơn là sẽ được ưu tiên hơn.

 - Bóng Đá

 HLV Hữu Thắng rất kỳ vọng vào Hà Đức Chinh.

Chúng ta hãy hy vọng rằng các cầu thủ trẻ sẽ thể hiện tốt trước đàn anh. Lứa tuổi U20 và U22 cũng không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, đừng đặt nhiều kì vọng rằng thành công ở lứa trẻ hơn sẽ giúp họ thành công ngay lập tức. Đó là điều rất khó xảy ra.” 

Giang Nguyễn - Thể thao Việt Nam | 11:05 05/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục