HLV Hữu Thắng: Thiếu Xuân Trường là một khó khăn rất lớn

20:16 Thứ ba 04/07/2017

BongDa.com.vn Ngày hôm nay (04/07), đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau buổi tập, HLV nguyễn Hữu Thắng đã có buổi trả lời phỏng vấn trước báo giới.

* Mặc dù đây mới là buổi tập đầu tiên của đội tuyển nhưng các cầu thủ đã phải tập khá nặng. Ông nói sao về vấn đề này?

 - Bóng Đá

 HLV Hữu Thắng.

- Các bài tập sức mạnh và thể lực hôm nay là điều bình thường với các cầu thủ. Ban huấn luyện đã tính toán kỹ khối lượng sao cho hợp lý. Do các cầu thủ đang quen với guồng tập luyện và thi đấu nên chúng tôi không gặp nhiều khó khăn

* Ông đánh giá như thế nào lực lượng tập trung lần này?

- Theo ban huấn luyện chúng tôi đánh giá, đây là những cầu thủ có năng lực tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tôi rất vui mừng vì các cầu thủ tập trung rất đầy đủ, không có trường hợp nào có vấn đề với chấn thương hay thể lực quá nghiêm trọng. Khả năng của các cầu thủ rất đồng đều, vì thế chúng tôi có nhiều sự lựa chọn ở nhiều vị trí, đây là là điều tôi rất hài lòng.

* Ông có thể chia sẻ một chút về mục tiêu và kỳ vọng của đội ở Sea Games sắp tới không?

- Nói về điều đó ngay lúc này có vẻ hơi sớm, chúng tôi mới chỉ bắt đầu chặng đường của mình. Tất cả sẽ phải chờ đến sau tháng 8. Sáng hôm nay, chúng tôi cũng mới chỉ họp một chút về tổ chức và lối chơi chung của toàn đội. Tất cả đều chưa có gì cụ thể, kể cả về vấn đề đội trưởng cũng chưa được quyết định.

* Việc Xuân Trường tập trung muộn và thiếu vắng một số cái tên trong ban huấn luyện như HLV Hoàng Anh Tuấn có ảnh hưởng gì đến kế hoạch của toàn đội không?

- Tất nhiên là có. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống chơi và sắp xếp đội hình. Tôi hy vọng liên đoàn sẽ làm việc với câu lạc bộ của Xuân Trường để anh ấy có thể về nước trong thời gian sớm nhất. Còn đối với thành phần ban huấn luyện, tất cả đã được bàn bạc và thống nhất từ trước nên không có nhiều khó khăn.

* Liên đoàn đã có kế hoạch như thế nào để quan sát, theo dõi các đối thủ tại Sea Games sắp tới?

 - Bóng Đá

 Chiều nay, các cầu thủ chỉ rèn thể lực và sức mạnh.

- Liên đoàn hiện tại đã hoàn tất hợp đồng với InStat, đơn vị chuyên phân tích dữ liệu cầu thủ. Tất cả thông tin đều sẽ được cập nhật theo từng ngày, từng trận đấu mà họ tham gia. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, không có đối thủ nào là yếu, chúng ta không được chủ quan. Những đội bóng như Myanmar, Thái Lan hay Singapore đều không hề thua kém thậm chí nhỉnh hơn về chất lượng cầu thủ. Vì thế, chúng tôi phải nỗ lực tập luyện để hoàn thiện bản thân trước đã rồi mới nhìn sang đối thủ.

* Ông có thể chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại Vòng loại U23 Châu Á không?

- Trước mắt sẽ là những trận đấu rất khó khăn. Tuy nhiên, trong mọi giải đấu tham dự, các cầu thủ đều phải quyết tâm hết mình vì màu cờ sắc áo và đặt mục tiêu lọt vào vòng trong.

Giang Nguyễn - Thể thao Việt Nam | 20:00 04/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục