Trang chủ 1348518 Hậu Trường Sân Cỏ 1348518 Hậu trường sân cỏ: Cái giá của sao

Hậu trường sân cỏ: Cái giá của sao

Lee Nguyễn vẫn muốn thi đấu ở V.League, kèm theo điều kiện thời hạn hợp đồng sẽ phải 3 năm chứ không phải 18 tháng như từng ký với B.BD.

Lee Nguyễn rời B.BD không ồn ào như ngày đầu tiên về Việt Nam thi đấu. Nhiều người yêu bóng đá đẹp vẫn cảm thấy nuối tiếc khi phải chia tay một tiền vệ tài hoa. Nhưng B.BD mới là đội tiếc nhất, khi mối lương duyên với cầu thủ mà mình từng chi ra gần 300.000 USD cho 18 tháng hợp đồng, bị đứt gánh giữa đường.

 
Lee Nguyễn sẽ chọn bến đỗ nào? – Ảnh: Đức Cường

Từ 100.000 USD đến 200.000 USD

Thời điểm năm 2009 khi Lee Nguyễn đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với HAGL, đã có rất nhiều thắc mắc tại sao đội bóng phố Núi lại biết đến tiếng tăm và đưa tiền vệ Việt kiều này về đầu quân. Sự thật là, ngay sau năm 2005, Lee Nguyễn nổi như cồn trong màu áo trường ĐH Indiana và được bầu là Cầu thủ sinh viên hay nhất nước Mỹ và được nhiều đội săn đón.

Bộ phận tuyển trạch của HA.GL đã nhanh tay gửi 1 thư mời đến người đại diện của Lee Nguyễn, muốn cầu thủ này về đội bóng phố Núi thi đấu. Dù vậy, Lee đang khát khao có tên trong danh sách ĐTQG Mỹ nên lời mời đó không đủ sức thuyết phục. Mãi đến khi Lee chơi bóng ở giải Hà Lan, Đan Mạch, lúc đó HAGL mới đạt được ước mong của mình trong việc sở hữu “thần đồng bóng đá Mỹ”.

Mất 4 năm để theo đuổi 1 mục tiêu, và với mức giá lót tay 100.000USD/ năm, cộng với mức lương 10.000 USD/tháng, HA.GL không hề chơi ngông. Lee đã tạo nên bước đội phá trên sàn chuyển nhượng V.League và đến lúc cập bến B.BD với mức 200.000 USD/năm cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Lee có tài thực sự, nhưng cách sử dụng anh ở HA.GL hay B.BD mới chính là điều đẩy tiền vệ này rơi vào cảnh ra đi không kèn không trống như vừa qua. Người ta còn nhớ mãi hình ảnh Lee tập tễnh rời sân ở trận hòa 3-3 trước HN.ACB, đấy là thời điểm Lee đã phải ra sân với vết rạn khá nặng ở xương bàn chân, vốn từng hành hạ anh trước đó nhưng vẫn buộc cựu HLV Ricardo xếp ra sân.

Có còn bén duyên với V.League?

Thực tế, thời điểm Lee ký hợp đồng với B.BD, hàng loạt đội rất kết và muốn đưa tiền vệ này về đầu quân như V.NB, HP.HN và N.SG. Vấn đề khúc mắc chính là khoản lót tay, khiến nhiều đội đành lắc đầu. Nhưng với diễn biến hiện nay, khi mà Lee đã xong xuôi hợp đồng B.BD và sắp trở thành công dân Việt Nam, nhiều đội lại khởi động lại tiến trình đàm phán với cầu thủ này.

Theo tìm hiểu, Lee Nguyễn vẫn muốn thi đấu ở V.League khi mà tháng 8 này sẽ quay lại để nhận hộ chiếu Việt Nam. Nhưng có một chi tiết được người trong cuộc tiết lộ, trong trường hợp ký hợp đồng với 1 CLB tại V.League, Lee muốn thời hạn hợp đồng sẽ phải 3 năm chứ không phải 18 tháng như từng ký với B.BD, và tất nhiên, giá cũng không ít hơn số tiền mà B.BD đã trả cho anh.

Trải qua 2 bến đỗ với những kết quả không mỹ mãn, giờ đây chắc chắn nhiều đội đã rút ra những bài học trong trường hợp lấy Lee về và sử dụng như thế nào để phát huy hết hiệu quả của tiền vệ này.

Nguồn: -