Góp công giúp SLNA vô địch, Phi Sơn vẫn dứt áo ra đi

10:42 Thứ sáu 01/12/2017 | 2

BongDa.com.vn Đóng góp công sức không nhỏ vào việc giúp đội bóng xứ Nghệ lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia 2017, thế nhưng theo nguồn tin riêng có đến 90% “Ronaldo" xứ Nghệ – Trần Phi Sơn sẽ chia tay đội bóng quê hương.

 - Bóng Đá

Sau 7 năm bóng đá xứ Nghệ lại mới có niềm vui ở sân chơi Cup Quốc gia. 

Sau 7 năm chờ đợi bóng đá xứ Nghệ lại vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc khi mùa giải năm 2017, họ chính thức đăng quang ngôi vô địch Cúp Quốc gia ngay tại “chảo lửa” thành Vinh. Đúng 7 năm về trước, tức năm 2010, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã có được vinh quang cùng bóng đá xứ Nghệ - sông Lam ở sân chơi Cúp Quốc gia.

Có một thực tế rằng bóng đá xứ Nghệ không thiếu những nhân tài kể cả trên băng ghế chỉ đạo cũng như những lớp cầu thủ dưới sân cỏ. Trong quá khứ HLV Nguyễn Thành Vinh từng là tượng đài trong ca-bin của SLNA. Tuy nhiên, sức lan tỏa của Hữu Thắng mang đến hình ảnh mới cho bóng đá xứ Nghệ trên băng ghế chỉ đạo bóng đá Nghệ An. Tuy nhiên một năm không thành công với HLV Ngô Quang Trường khi tiếp quản ghế nóng nơi đây, thế nhưng người kế nhiệm Nguyễn Đức Thắng lại đem đến niềm vui cho bóng đá sông Lam khi mang chiếc Cup Quốc gia thứ 3 về phòng truyền thống

Trong quá khứ, nói đến bóng đá xứ Nghệ người ta nhắc và nói nhiều đến Văn Quyến, Quốc Vượng, Huy Hoàng,... bởi cái tài cũng như cái tật. Thế nhưng khi bóng đá Việt Nam bước vào chế độ chuyên nghiệp, cơ chế mở,… không ai khác chính “Khổng Minh xứ Nghệ” ông Nguyễn Hồng Thanh phải chép miệng rằng: “Không có tiền đành chịu cháu à, nhìn bao nhiêu tài năng bóng đá xứ Nghệ đầu quân cho đội khác mà chú sót nhưng biết sao được. Đời cầu thủ nó ngắn, các con, các cháu làm vậy cũng không trách được.”

 - Bóng Đá

Phi Sơn sẽ nối gót những đàn anh chia tay bóng đá xứ Nghệ để tìm kiếm bến đỗ mới với khoản tài chính màu mở hơn ở SLNA. 

Những năm gần đây bóng đá xứ Nghệ có từ khóa khá hót là chảy máu nguồn lực. Những Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Quang Tình,... vẫn rất nặng tình với bóng đá xứ Nghệ thế nhưng khi còn trẻ, còn được trọng dụng họ cần phải lo lắng cho sự nghiệp cá nhân hơn và quyết định chia tay SLNA để gia nhập một đội bóng khác với những đãi ngộ tốt hơn.

Chiều qua, bóng đá xứ Nghệ vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc khi chính thức đăng quang ngôi vương Cup Quốc gia 2017. Tuy nhiên, có lẽ mới vui đó, hạnh phúc đó nhưng SLNA lại phải lo ngay cho mùa giải mới 2018. Theo một nguồn tin được tiết lộ, có đến 90% Phi Sơn sẽ ra đi ở mùa giải mớiđầu quân cho một đội bóng phía nam của người anh cùng quê Nghệ An.

Không chỉ mất Phi Sơn nhân tố cực kỳ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Đức Thắng. Vô địch Cup Quốc gia đồng nghĩa với việc đội bóng sông Lam phải tham dự sân chơi châu lục. Tuy nhiên với nguồn lực  nhân sự và tài chính như hiện tại sẽ là vô cùng khó khăn nếu bóng đá xứ Nghệ tham gia 3 mặt trận V-League, Cúp QG và sân chơi AFC ở mùa giải mới.

Phương Nam - BongDa.com.vn - TTVN | 10:10 01/12/2017
Chia sẻ