Trang chủ 1348518 Việt Nam 1348518 Các Đội Tuyển Quốc Gia 1348518 Đội tuyển Việt Nam lại “đắt sô”: Sau Nhật Bản là Philipines

Đội tuyển Việt Nam lại “đắt sô”: Sau Nhật Bản là Philipines


Liên đoàn bóng đá Philipines đang hy vọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ chấp nhận lời mời đá giao hữu tại Azkals vào ngày tháng 9/10/2011 tới đây.

Theo tin tức được đăng tải trên tờ Manila Bulletin (nhật báo Philipines), ông Mariano ‘‘Nonong’’ Araneta Jr. Wednesday, Chủ tịch Liên đoàn bóng Philipines, nói rằng ông đã gửi lời mời ĐTVN tới Azkals để đá trận giao hữu vào ngày 9/10 tới. Lẽ ra, khách mời của trận đấu này là ĐT Malaysia nhưng do ĐKVĐ Đông Nam Á từ chối nên phía Philipines đã chuyển hướng tới ĐTVN.

ĐTVN đang "đắt sô" – Ảnh VSI

Như vậy, nếu ĐTVN chấp nhận lời mời từ phía Philipines, ĐTVN sẽ có liên tiếp hai trận giao hữu cấp quốc tế chỉ trong vòng 2 ngày. Vào ngày 7/9, ĐTVN sẽ đá giao hữu với ĐT Nhật Bản tại Kobe. Đây là một phần trong kế hoạch của ĐT Nhật Bản nhằm chuẩn bị cho các trận đấu thuộc chiến dịch vòng loại World Cup 2014 trước các đối thủ Bắc Triền Tiên, Uzbekistan và Tajikistan.

Do quãng đường di chuyển từ Nhật tới Philipines chỉ kéo dài 4h đồng hồ nên Liên đoàn bóng đá nước này hy vọng nhận được sự đồng ý từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong quá khứ, ĐT Philipines luôn bị đánh giá thấp hơn ĐTVN. Tuy nhiên, chiến thắng bất ngờ với tỷ số 2-0 ở Mỹ Đình tại AFF Susuki Cup 2010 vừa qua cho thấy đội Philipines đã có những bước tiến vượt bậc trong khu vực. Philipines chính là một trong 4 đội bóng (cùng Việt Nam, Malaysia và Indonesia) lọt tới bán kết AFF Susuki Cup 2010.

Việc Philipines thăng tiến vượt bậc như vậy là bởi Liên đoàn bóng đá nước này áp dụng chính sách "nhập tịch" cho ĐTQG. Ngoài ra, họ cũng tích cực đá giao hữu với những ĐT bóng đá có chất lượng chuyên môn cao. Hiện trên bảng xếp hạng FIFA, Philipines đang xếp thứ 162, kém ĐTVN 33 bậc.

"Chúng tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể để mời những đội bóng mạnh đá giao hữu bởi đây sẽ là cơ hội để ĐT Philipines hoàn thiện đội hình", ông Araneta nói về kế hoạch đá giao hữu của ĐT Philipines trong thời gian tới.

Được biết, ông Araneta cũng đã gửi lời mời tới ĐT Ấn Độ cho trận giao hữu ngày 6/10, nhưng hiện vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía đối tác.

Nguồn: - Thể Thao & Văn Hóa Online