MỚI NHẤT :

ĐT Việt Nam bất ngờ với các bài tập lạ của HLV Mai Đức Chung

10:18 Thứ năm 31/08/2017

Đội tuyển Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, ấn tượng của các tuyển thủ là những bài tập lạ được vị HLV trưởng áp dụng.

Theo đó, trong buổi sáng ngày 30/8, HLV Mai Đức Chung đã khiến các tuyển thủ của U22 Việt Nam được một phen toát mồ hôi với màn khởi động theo kiểu nhảy sạp rất lạ. Theo đó, HLV Mai Đức Chung yêu cầu mỗi cầu thủ lần lượt tay cầm bóng, mắt nhìn thẳng và phải nhảy qua các đồng đội đang nằm san sát nhau phía dưới. Với bài tập luyện này, những tuyển thủ vừa trở về sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường… được một phen toát mồ hôi. Bởi nếu không cẩn thận, họ có thể giẫm lên lưng của đồng đội mình.

 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên mặt sân cỏ nhân tạo vào chiều ngày 30/8.

Trong buổi chiều qua, đội tuyển Việt Nam cũng có buổi tập đầu tiên trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Dù tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo nhưng các cầu thủ thích nghi rất nhanh và hoàn toàn thoải mái. Việc HLV Mai Đức Chung quyết định sớm cho các cầu thủ tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo để giúp họ thích nghi tốt hơn trước khi bước vào thi đấu chính thức với đội tuyển Campuchia trên mặt cỏ tương tự ở SVĐ Olympic.

Ở buổi tập chiều qua, HLV Mai Đức Chung do có việc riêng nên không tham gia tập luyện cùng các học trò. Tuy nhiên, cựu HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giao quyền chỉ đạo cho các trợ lý của mình.

HLV Mai Đức Chung và các trợ lý cũng đã khiến các cầu thủ đội tuyển Việt Nam bất ngờ với những bài tập mới mẻ so với thời cựu HLV Hữu Thắng. Ngoài các bài khởi động, chuyền bóng một chạm, thi đấu với 4 gôn nhỏ, các cầu thủ được tập luyện đối kháng 6 người tấn công và 5 người phòng ngự. Bên cạnh đó, bài tập đối mặt với thủ môn cũng được áp dụng. Với những bài tập mới lạ đã mang đến sự thoải mái cho các tuyển thủ, giúp những người vừa trở về sau thất bại tại SEA Games 29 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sớm quên đi thất bại và đứng dậy.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ tập trong buổi sáng nay (31/8) nhưng sẽ trở lại tập luyện vào buổi chiều cũng trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Campuchia vào ngày 2/9. Ngày 5/9, toàn đội bước vào trận đấu với đội tuyển Campuchia thuộc lượt trận thứ 3 vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 2 điểm giành được. Nếu giành chiến thắng ở chuyến làm khách tới đây, cánh cửa đi tiếp sẽ rộng mở với đội tuyển Việt Nam.

Nam Anh | 08:45 31/08/2017
Chia sẻ

x