MỚI NHẤT :

Công Phượng nhận được sự tin tưởng lớn của HLV Park Hang-seo

15:44 Thứ năm 09/11/2017

Trong những buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã nhận được sự tin tưởng lớn từ vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đã có 3 buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 14/11 trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Trong những buổi tập vừa qua, tiền đạo Nguyễn Công Phượng luôn nhận được sự “chăm sóc” đặc biệt của HLV Park Hang-seo. Theo đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc liên tục có những nhắc nhở với tiền đạo người Nghệ An trong những buổi tập vừa qua. Thậm chí HLV Park Hang-seo còn yêu cầu Công Phượng tập riêng với tân binh Phạm Văn Cường sau khi cả đội được cho thả lỏng để kết thúc buổi tập. Trong phần tập luyện thêm này vị chiến lược gia 58 tuổi đã theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Công Phượng và tân binh từ FLC Thanh Hóa.

 - Bóng Đá

 Công Phượng nhận được sự tin tưởng lớn của HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang-seo với Công Phượng đã dần được giải thích. Trong buổi tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 8/11, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL đã được tân HLV đội tuyển Việt Nam giao cho một nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, tiền đạo người Nghệ An mặc một áo tập hoàn toàn khác biệt so với các đồng đội. Nhiệm vụ của Công Phượng là tham gia tất cả tình huống tấn công của cả hai phía. Anh đóng vai trò đầu mối, di chuyển tự do, nhận bóng và phối hợp với đồng đội xung quanh mình.

Vị trí này trong tập luyện người ta gọi là Joker. Người đảm nhận nhiệm vụ Joker phải đảm bảo các yếu tố như kỹ thuật, khả năng cầm bóng, nhãn quan chiến thuật, tốc độ để đảm bảo tổ chức phát động tấn công tốt. Được giao nhiệm vụ quan trọng, Công Phượng đã nỗ lực hoàn thành vai trò của mình. Theo đánh giá của giới chuyên môn, với việc chọn Công Phượng vào vị trí này cũng thể hiện sự tin tưởng mà HLV Park Hang-seo dành cho anh.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định của mình như những buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam gần đây, chắc chắn Công Phượng sẽ giành cho mình một suất đá chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở trận đấu ra mắt của HLV Park Hang-seo với người hâm mộ nước nhà.

Về kế hoạch tập luyện của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới. Sau khi phải nghỉ tập buổi sáng nay bởi điều kiện thời tiết, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở lại tập luyện vào buổi chiều. Tuy nhiên, trong buổi tập chiều nay đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có đầy đủ lực lượng mạnh nhất khi một loạt trụ cột đang bận cùng CLB chủ quan thi đấu tại Chung kết lượt đi Cúp quốc gia 2017 và trận đấu bù vòng 24 V.League 2017.

Hoàng Anh | 13:57 09/11/2017
Chia sẻ

x