MỚI NHẤT :

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong những tình huống bắt việt vị

10:11 Thứ tư 13/06/2018

BongDa.com.vn Theo những lời chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA - Pierluigi Collina thì công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở cả những tình huống bắt việt vị.

Người hâm mộ đến với World Cup 2018 năm nay bên cạnh theo dõi những trận đấu đỉnh cao của các đội tuyển hàng đầu trên thế giới, sẽ được sắm vai những "chuyên gia bóng đá" thực thụ với công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR - Video Assistant Referee) được phát trực tiếp ở các màn hình lớn trong sân vận động.

Với công nghệ mới này, các trọng tài sẽ giảm thiểu được những tình huống do dự và không quyết đoán có thể dẫn đến những tranh cãi. Công nghệ này đã được thử nghiệm tại Anh và một số giải vô địch quốc gia khác trên thế giới.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong những tình huống bắt việt vị - Bóng Đá

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại World Cup 2018.

Bên cạnh việc quay lại những tình huống phạm lỗi hoặc các tình huống không rõ ràng, VAR sẽ còn được sử dụng như công cụ thổi việt vị của các trọng tài biên trong những tình huống không chắc chắn, theo lời của vị chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA - ông Pierluigi Collina.

Vị cựu trọng tài nổi tiếng này cho biết:

"Nếu như bạn vô tình thấy một trọng tài không phất cờ báo việt vị, thì đó không phải ông ta mắc lỗi mà là ông ấy đang làm theo hướng dẫn trong những trường hợp không rõ ràng hay đang ở trong một pha tấn công nguy hiểm để tránh những tranh cãi. Bởi nếu trong tài đã phất cờ thì có thể mọi thứ sẽ không thể giải quyết được nữa."

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong những tình huống bắt việt vị - Bóng Đá

Cựu trọng tài Pierluigi Collina tuyên bố sẽ áp dụng VAR vào các tình huống bắt việt vị.

Sẽ có 13 trọng tài trực trong phòng giám sát, ông Collina cho biết thêm rằng những vị trọng tài sẽ mặc đồng phục và dễ dàng nhận biết với các trọng tài khác.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Tùng Nguyễn | 09:39 13/06/2018
Chia sẻ