Báo nước ngoài muốn U23 Việt Nam từ bỏ lối chơi tiêu cực

11:22 Chủ nhật 12/08/2018

BongDa.com.vn Với quan điểm và lý lẽ riêng, tác giả Scott McIntyre của trang Fox Sports Asia cho rằng U23 Việt Nam không nên chơi phòng ngự tiêu cực ở ASIAD 2018 để có thể phát huy tối đa khả năng cầu thủ.

Trong bài viết có tiêu đề "ASIAD là giải đấu vì sự tiến bộ, không phải vì chiến thắng" được đăng trên trang thể thao nổi tiếng châu Á mới đây. Với quan điểm đây là đấu trường để lứa cầu thủ trẻ của các nước cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời phô diễn khả năng của bản thân để tìm kiếm cơ hội được chuyển đến thi đấu ở các nền bóng đá phát triển nên để họ cống hiến nhất có thể thay vì chiến thắng bằng mọi giá.

 - Bóng Đá

 Báo nước ngoài muốn U23 Việt Nam chơi tấn công ở ASIAD 2018.

Chính Scott McIntyre từng lên tiếng bày tỏ quan điểm không ủng hộ lối chơi phòng ngự tiêu cực của thầy trò HLV Park Hang-seo tại VCK U23 châu Á và cho rằng những lời khen dành cho U23 Việt Nam khi đó là sai lầm, vì sau kì tích á quân này, không có bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào được CLB nước ngoài chú ý.

Tác giả này viết: "Tôi từng chỉ trích lối chơi phòng ngự tiêu cực được U23 Việt Nam trình diễn ở giải U23 châu Á và cho rằng cách đá đó ảnh hưởng tới cơ hội được ra nước ngoài thi đấu của một lứa cầu thủ trẻ tài năng."

Vì thế, Scott McIntyre đang hy vọng U23 Việt Nam với một lứa trẻ đầy tài năng và triển vọng sẽ đem đến ASIAD 2018 một bộ mặt cùng lối chơi khác để có thể phát huy hết khả năng của các cầu thủ, theo đó được những tuyển trạch viên nước ngoài chú ý.

 - Bóng Đá

 Quang Hải sẽ được tuyển trạch viên nước ngoài chú ý nếu chơi tốt ở ASIAD 2018.

"Những trận giao hữu gần đây, chúng ta được thấy đội Việt Nam chơi tích cực hơn với tư tưởng tấn công nhiều hơn vì cơ hội để các cầu thủ của họ chuyển tới những đội bóng lớn với cơ sở vật chất tốt hơn, giải đấu có chất lượng cao hơn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nền bóng đá của họ về lâu dài.

Đó là lý do vì sao ở ASIAD, mục tiêu được hướng đến là xây dựng tương lai, tạo nên một viễn cảnh mà ở đó những tài năng của bóng đá tấn công sẽ có cơ hội tỏa sáng và thi đấu cống hiến.” Tác giả chốt lại.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu đầu tiên tại ASIAD 2018 ở trận đấu với U23 Pakistan vào ngày 14/08 tới. Trước đối thủ không được đánh giá quá cao, U23 Việt Nam buộc phải chơi tấn công để giành chiến thắng nhằm tạo đà tâm lý cho những trận còn lại.

Tịnh Đế | 10:45 12/08/2018
Chia sẻ

x