MỚI NHẤT :

Olympic Việt Nam không được làm quen sân, phải đi 50 km mỗi buổi tập

09:35 Chủ nhật 12/08/2018

Khó khăn đầu tiên đã tới với Olympic Việt Nam trước thềm ASIAD 18 khi đội tuyển không được tập ở sân chính Wibawa Mukti và phải đi 48 km cho mỗi buổi tập tại Cikarang.

Nguồn tin từ cán bộ truyền thông VFF đi theo đội xác nhận Olympic Việt Nam sẽ không được tập luyện ở sân chính thức Wibawa Mukti trước ngày thi đấu. Ban tổ chức muốn bảo vệ mặt sân trước ASIAD 18 nên không cho bất kỳ đội khách nào được tập luyện tại đây. Không chỉ Olympic Việt Nam, cả Olympic Nhật Bản, Nepal và Pakistan đều không được tập tại đây.

Olympic Việt Nam không được làm quen sân, phải đi 50 km mỗi buổi tập - Bóng Đá

 Olympic Việt Nam không được tập làm quen sân chính Wibawa Mukti trước giờ thi đấu. Ảnh: Việt Hùng.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không ít tới quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi ở các giải quốc tế, những đội khách thường được bố trí ít nhất một buổi tập khớp sân nhằm làm quen với không gian và môi trường thi đấu.

HLV Park Hang-seo và các học trò buộc phải có một giải pháp tình thế. Sáng nay (12/08), đội sẽ di chuyển ra sân chính Wibawa Mukti để xem xét qua mặt sân và các khán đài.

Olympic Việt Nam không được làm quen sân, phải đi 50 km mỗi buổi tập - Bóng Đá

 Khoảng cách từ khách sạn Harper tới sân chính Wibawa Mukti là gần 6 km. Ảnh: Google Map.

Khó khăn thứ 2 liên quan tới sân tập. Do khu vực Cikarang không có sân tập phù hợp, ban tổ chức đã bố trí cho Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 - cách khách sạn Harper 48 km. Với tình hình giao thông ở Indonesia, đội tuyển sẽ cần khoảng 3 tiếng cả đi và về cho mỗi buổi tập tại đây. Sức khỏe của các tuyển thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Buổi tập đầu tiên của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h00 tới 19h30 chiều nay. Sau buổi tập, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ đại diện đội chia sẻ với báo chí về tình hình chuẩn bị. Ngày mai (13/08), HLV trưởng Park Hang-seo sẽ trả lời phỏng vấn trước giải.

Ngoài vấn đề sân tập, tình hình ăn ở, sinh hoạt của Olympic Việt Nam đều khá ổn. Các cầu thủ được chào đón nồng hậu với những tiết mục văn nghệ dân tộc Indonesia vào tối qua. Theo ghi nhận của phóng viên, thời tiết tại Cikarang cũng khá dễ chịu, nhiệt độ chỉ vào khoảng 28-32 độ C, trời nhiều gió, khá mát mẻ.

Nguồn: Zing.vn
Thanh Hà | 08:33 12/08/2018
Chia sẻ

x