5 điểm nhấn Colombia vs Anh: Khi thủ môn + 11m không còn là nỗi ám ảnh
05:10 Thứ tư 04/07/2018
BongDa.com.vn Dưới đây là 5 điều đáng chú ý nhất rút ra từ trận đấu căng thẳng bậc nhất lượt đấu vòng 16 đội.

1. Anh tổ chức bóng chết quá hay

 - Bóng Đá

 Tuyển Anh có bài đánh đa dạng. 

Một trong những điều đáng khen nhất của Anh chính là việc họ chuẩn bị rất kỹ trong các tình huống bóng chết. Gần như ở bất kỳ tình huống cố định nào, cả người đá phạt lẫn nhân sự đứng trong vòng 16m50 đều thể hiện được những bài đánh vô cùng đa dạng. Tình huống Harry Kane bị thổi 11m đến sau một pha dàn xếp vô cùng tinh quái của các cầu thủ Anh.

 

2. Người Anh không còn sợ 11m 

 - Bóng Đá

 Anh lần đầu thắng 11m trong lịch sử World Cup. 

Chưa bao giờ chiến thắng trên chấm 11m là cái dớp người Anh sợ hãi trước khi trận đấu này bắt đầu. Khoảnh khắc họ bị Mina đánh đầu gỡ hòa, nỗi sợ ấy càng ngày một lớn hơn. Tuy nhiên, khi nhìn cái các cầu thủ Anh thực hiện loạt đá 11m một cách lạnh tanh, mà toàn là những tình huống bóng găm vào góc cao, rất nhiều CĐV đã không tin vào mắt mình.

3. Colombia không xứng đáng giành chiến thắng

 - Bóng Đá

 Colombia nóng không cần thiết. 

Nếu giả sử Anh không thể giành chiến thắng trước Colombia, thì đội bóng Nam Mỹ cũng không đáng thắng với lối chơi đầy cục súc của mình. Họ đá tử thủ ngay đầu trận, và thực hiện nhiều tình huống phi thể thao khi bị dẫn trước. Rõ ràng, họ không xứng đáng đi tiếp dù thầy trò Southgate đã cầu toàn lui về sớm để bào toàn tỉ số. Việc không có sự phục vụ của James Rodriguez chính là một trong những nguyên nhân khiến Colombia không có được đủ sức sáng tạo trong lối chơi.

4. Alli, Sterling chỉ là cái bóng của mình

 - Bóng Đá

 Rashford nên được trao cơ hội. 

Cái cách mà Rashford bước lên, ghim quả bóng vào góc xa cột dọc bên phải khung thành Ospina đã cho thấy sự chín chắn và khát khao được thể hiện mình của tiền đạo trẻ Manchester United. Nhìn cái cách Dele Alli và Sterling trình diễn quá mờ nhạt và không đóng góp nhiều cho lối chơi chung, có lẽ Gareth Southgate nên nghĩ lại. Rashford xứng đáng được đá chính.

5. Người hùng Pickford 

 - Bóng Đá

 

Không còn nỗi ám ảnh David Seaman, không còn nỗi ám ảnh Robert Green, không còn nỗi ám ảnh Joe Hart, không còn những sai lầm của thủ môn – cái điều mà người Anh đã nhắc đi nhắc lại hàng thập kỷ. Một màn trình diễn xứng tầm của Jordan Pickford. Từ một cậu bé không tên tuổi ở Sunderland, ngày hôm nay, anh chính là niềm tự hào của cả nền bóng đá Anh. Nếu như Pickford tiếp tục giữa phong độ như thế này, tuyển Anh sẽ không ngại bất kỳ đối thủ nào ở vòng trong nếu như trận đấu bước vào loạt 11m.

Ngọc Thiện | 05:09 04/07/2018