MỚI NHẤT :

Zidane trở lại và sự hối hận muộn màng của Perez

19:05 Thứ ba 12/03/2019 | 3

BongDa.com.vn Chiến lược gia người Pháp từng cảnh tỉnh Real Madrid cần phải thay đổi sau những năm tháng ngự trị đỉnh cao. Nhưng Perez thì không nghĩ thế.

Pep Guardiola đã lường trước mọi thứ khi cùng Barcelona thống trị châu Âu suốt nhiều năm. Pep 'nhát gừng' trong việc ký hợp đồng với CLB khi chỉ gia hạn từng năm một để có thể rời Camp Nou khi muốn. Cuối mùa 2011/2012, Pep chia tay Barca thật. Mùa 2012/2013, Blaugrana thảm bại 0-7 trước Bayern Munich tại Champions League, và rồi sau đó trắng tay ở mùa giải kế tiếp, 2013/2014.

"Tôi nghĩ mình đã không còn truyền được cảm hứng và động lực cho các học trò, vì vậy tôi quyết định chia tay Barca," Pep chia sẻ vào năm 2014. "Tôi chỉ có thể lựa chọn ra 10 cầu thủ cho đội hình xuất phát. Mỗi khi để Messi trên ghế dự bị, tôi gặp khá nhiều rắc rối. Nhất là áp lực từ truyền thông và người hâm mộ."

 - Bóng Đá

 Pep Guardiola và Zidane gặp trường hợp giống nhau.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha hiểu rằng những ngôi sao năm đó ông dẫn dắt đều đã no nê danh hiệu, mất động lực thi đấu và nằm ngoài sự kiểm soát. Pep yêu cầu bán đi một số trụ cột, đưa về những cái tên khác để làm mới lực lượng, tuy nhiên BLĐ Barca phủ quyết điều này. Pep ra đi khi mâu thuẫn giữa ông với BLĐ lên mức đỉnh điểm. Ông khẳng định sẽ không bao giờ trở lại dẫn dắt Blaugrana một lần nào nữa.

Tương tự Zidane cũng đã từ chức ngay sau khi giúp Real đoạt danh hiệu Champions League thứ 13, cũng là chức vô địch thứ 3 liên tiếp chỉ trong 2 năm rưỡi ông dẫn dắt đội bóng Hoàng gia. “Tôi rời đi vì đó là điều cần thiết,” Zizou giải thích. “Real cần một sự thay đổi sau những vinh quang đạt được.”

 - Bóng Đá

 Chủ tịch Perez hối hận vì không nghe lời Zidane từ trước.

Huyền thoại người Pháp biết rằng đội bóng của ông đã hết năng lượng và khát khao chiến đấu. Nếu ở lại, Zidane sẽ chết trong thành công của chính mình. Khi tham vọng của các cầu thủ đã phai nhạt, Zidane không còn đủ sức để tạo động lực cho mùa giải trước mắt, ông đã đề nghị Perez phải thay đổi. Tuy nhiên vị chỉ chủ tịch tối cao đã ‘lờ’ đi đề nghị này của HLV 46 tuổi này. Cuối cùng, Zizou quyết định ra đi.

Perez thậm chí còn không có nhiều sự thay đổi về mặt lực lượng, ngoại trừ trên băng ghế huấn luyện. Tuy nhiên cả Lopetegui và Solari đều thất bại trước việc thúc đẩy một đội quân đã chán chê danh hiệu. Perez hối hận và mời Zidane quay trở lại, rất may là huyền thoại người Pháp đã nhận lời. Điều mà các CĐV kỳ vọng là Zizou sẽ đem lại một làn gió mới tại Bernabeu vào mùa tới, sau một mùa giải 2017/18 đầy thất vọng.

Endo | 19:06 12/03/2019
Chia sẻ