Xúc động với chia sẻ HLV Mourinho gửi đến Arsene Wenger

20:54 Thứ sáu 20/04/2018 | 2

BongDa.com.vn HLV Man Utd, Jose Mourinho đã nói ra những lời chân thành nhất sau khi Arsene Wenger xác nhận sẽ chia tay Arsenal vào cuối mùa bóng này.

Mới đây, làng bóng đá phải hụt hẫng khi HLV Wenger đã xác nhận sẽ rời Arsenal khi mùa bóng này kết thúc: “Sau nhiều cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với câu lạc bộ, tôi cảm thấy đây là thời gian thích hợp để nói lời tạm biệt. Mọi thứ sẽ dừng lại vào cuối mùa giải.”

Lâu nay, mối quan hệ giữa HLV Wenger với Jose Mourinho được cho là không êm đẹp. Hai bên nhiều lần công kích nhau. Dù vậy, HLV của Man Utd hiện tại vẫn tỏ ra đầy tiếc nuối khi Giáo sư thôi dẫn dắt Arsenal.

Mourinho: Nếu Wenger buồn, tôi cũng rất buồn - Bóng Đá

 HLV Mourinho và Wenger thực sự rất tôn trọng nhau.

Người đặc biệt lên tiếng: "Tôi luôn mong muốn điều tốt nhất cho những đối thủ của tôi. Nếu Arsene Wenger hài lòng với quyết định của mình, nếu ông ấy đợi chờ những chương mới trong sự nghiệp, tôi thật sự sẽ rất vui. Còn nếu Arsene buồn, tôi cũng sẽ rất buồn.

Arsenal là đối thủ lớn nhất trong nhiều năm của Man Utd kỉ nguyên Sir Alex, bạn có thể nói như vậy. Và tôi chắc rằng CLB này sẽ thể hiện sự tôn trọng với Arsene Wenger như những gì ông ấy đáng được nhận.

Ông ấy đã làm được gì? 3 ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, 7 FA Cup, không chỉ vậy, những gì ông ấy đã làm ở Nhật Bản, ở Pháp. Những gì ông ấy đã làm cho nền bóng đá Pháp, cho Arsenal. Tất cả.

Vì vậy, một lần nữa, nếu Arsene hài lòng với quyết định này, tôi thật sự rất hạnh phúc. Tôi hy vọng ông ấy sẽ không giã từ sự nghiệp huấn luyện."

Khi được hỏi liệu ông có hối hận vì những sự cố với HLV Wenger trong quá khứ hay không, Mourinho cho hay: "Không phải là hối hận. Câu hỏi này chỉ đến từ một ai đó ở ngoài cuộc và không hiểu vấn đề. Bạn không phải là HLV, không phải là cầu thủ. Bạn không thể biết cách mà chúng tôi tôn trọng nhau, ngay cả khi có một khoảnh khắc nào đó chúng tôi tưởng như không như vậy.

Các cầu thủ có thể nhận thẻ vàng, thẻ đỏ vì những pha phạm lỗi, chơi xấu. Các HLV cũng vậy. Và sau tất cả, họ biết cách tôn trọng lẫn nhau, thay vì có vấn đề với nhau. Đó chỉ là sự đấu tranh giữa sức mạnh với sức mạnh, tài năng với tài năng, tham vọng với tham vọng. Và rồi cuối cùng, tất cả đều dành cho nhau sự tôn trọng, tôn trọng sự nghiệp của nhau. Bởi thế, từ hối hận là không đúng."

Lần đụng độ đáng nhớ của Jose Mourinho và Arsene Wenger:

Minh Tuấn - BongDa.com.vn - TTVN | 20:00 20/04/2018
Chia sẻ