MỚI NHẤT :

Xuân Trường “lên chức” dưới thời HLV Park Hang-seo

13:29 Thứ ba 07/11/2017

BongDa.com.vn Sau buổi họp cùng tất cả các cầu thủ tại Khách sạn La Thành trong ngày đầu tiên hội quân, HLV Park Hang-seo đã khiến tất cả bất ngờ khi chọn Xuân Trường làm đội phó ở ĐT Việt Nam.

Hôm qua, ngoại trừ các cầu thủ của Than Quảng Ninh, Quảng Nam FC và B. Bình Dương chưa thể tập trung vì bận đá bù vòng 24 và chung kết lượt đi Cup Quốc gia, thì từ chiều tối qua, tất cả gương mặt còn lại đã có mặt tại khách sạn La Thành đúng theo như quy định đưa ra.

 - Bóng Đá

 Xuân Trường giữ chức đội phó dưới thời Park Hang-seo. Ảnh: Giang Nguyễn

Ngay sau đó, HLV Park Hang-seo đã tổ chức cuộc họp với toàn đội để bầu ra ban cán sự cho đợt tập trung lần này. Theo đó, tất cả cầu thủ đều tín nhiệm Văn Quyết tiếp tục giữ băng đội trưởng ĐT Việt Nam, hai đội phó sẽ là Đinh Thanh Trung và Lương Xuân Trường.

Nếu như Thanh Trung giữ chức đội phó là điều hoàn toàn xứng đáng khi từng giữ băng đội trưởng dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, thì Xuân Trường lại là chuyện khác bởi kinh nghiệm của tiền vệ GangWon FC vẫn thua kém rất nhiều so với các đàn anh còn lại như Minh Tuấn hay Huy Hùng…

 - Bóng Đá

 Văn Quyết vẫn là đội trưởng ĐT Việt Nam. Ảnh: Giang Nguyễn

Tuy nhiên, theo lý giải của đồng đội là do HLV Park Hang-seo muốn có một cầu thủ nằm trong ban cán sự dưới 23 tuổi để có tính tiếp nối ở đội tuyển chứ không phải là vì Xuân Trường biết tiếng Hàn, dễ giao tiếp với HLV trưởng.

Việc lựa chọn Xuân Trường thay vì Công Phượng hay Tiến Dũng để giữ chức đội phó ở độ tuổi dưới U23 khiến nhiều người bất ngờ, bởi ở U22 Việt Nam ở SEA Games 29 mới đây, Trường “híp” chỉ là sự lựa chọn thứ hai sau hai gương mặt này. Tuy nhiên, có lẽ HLV Park Hang-seo có lý do riêng của mình.

Sáng ngày 7/11, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019. Trong buổi tập này, ĐT Việt Nam mới chỉ có sự tham dự của 18 cầu thủ, các cầu thủ còn lại sẽ có mặt tập luyện sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở cấp độ CLB.

Viết Định - BongDa.com.vn - TTVN | 12:05 08/11/2017
Chia sẻ

x