Ứng viên kế nhiệm Wenger bất ngờ có bến đỗ mới?

15:30 Thứ năm 17/05/2018

BongDa.com.vn Một trong số các mục tiêu mà Ban lãnh đạo Arsenal nhắm đến cho chiếc ghế nóng là Patrick Vieira, huyền thoại đội bóng, sắp có công việc mới tại nước Pháp.

Theo đó, huyền thoại người Pháp được cho là đang nằm trong danh sách ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng của CLB Nice.

Ứng viên kế nhiệm Wenger sắp có bến đỗ mới - Bóng Đá

 Vieira có khả năng trở thành người kế nhiệm Lucien Favre.

Trước đó, cựu tiền vệ này đã được Ban lãnh đạo Pháo thủ liên hệ. Đây là một phần trong kế hoạch tìm người thay thế HLV Arsene Wenger tại sân Emirates.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ Sky Sports, thì HLV 41 tuổi cho rằng hành động liên hệ này từ Ban lãnh đạo Arsenal chỉ hoàn toàn mang ý nghĩa tượng trưng trong việc tiếp cận anh. Ngay sau đó, đã có thông tin cho rằng Patrick Vieira đã được tiếp cận bởi CLB Nice tại Ligue 1.

Ứng viên kế nhiệm Wenger sắp có bến đỗ mới - Bóng Đá

 Lucien Favre đang được liên hệ đến Dortmund.

Về phần Nice, họ được cho cũng sắp để cho HLV Lucien Favre ra đi, khi chiến lược gia tài ba người Thụy Sỹ này đang được liên hệ đến làm việc tại Borussia Dortmund vào hè này. Ngay lập tức, truyền thông loan tin rằng cựu tiền vệ Patrick Vieira đã gặp trực tiếp Ban lãnh đạo sân Riviera để thuyết phục họ cho ông một cơ hội thử sức tại quê nhà.

Vieira sinh ra tại Senegal. Hiện tại nhà cầm quân người Pháp đang là HLV tại đội bóng của Mỹ New York City FC.

Quãng đời cầu thủ của Vieira bắt đầu tại Cannes. Tại đây anh đã được mang băng đội trưởng khi mới 19 tuổi. Vieira chuyển tới AC Milan năm 1995 nhưng không gây được ấn tượng, trước khi chuyển sang phía Bắc London để khoác áo Arsenal một năm sau đó, 1996, cùng thời điểm với sự xuất hiện của HLV Arsene Wenger tại sân Highbury.

Tiền vệ hộ pháp này là "diễn viên chính" trong giai đoạn 9 năm huy hoàng nhất lịch sử Arsenal. Tại đây anh cùng với Pháo thủ giành được 3 chức vô địch Premier League cùng 3 cúp FA, trước khi chuyển đến nước Ý khoác áo Juventus năm 2005.,

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Minh Đức - BongDa.com.vn - TTVN | 14:15 17/05/2018
Chia sẻ