Unai Emery muốn có '5 đội trưởng' ở Arsenal

09:09 Thứ sáu 13/07/2018 | 1

BongDa.com.vn Unai Emery tin rằng Arsenal nên có năm đội trưởng khi bắt đầu mùa giải mới.

Arsenal mùa giải vừa qua bị chỉ trích vì thiếu đi một người thủ lĩnh thực sự trên sân, không tạo ra được tinh thần chiến đấu, tân huấn luyện viên trưởng đã bắt đúng bệnh và có ngay kế hoạch để chữa trị một cách triệt để. Cụ thể, Unai Emery đưa ra giải pháp bổ sung thêm đội trưởng cho "Pháo thủ".

Hiện tại, trung vệ Laurent Koscielny đang mang tấm băng thủ quân, và mùa giải tới cũng không ngoại lệ.

Unai Emery muốn có '5 đội trưởng' ở Arsenal - Bóng Đá

Laurent  Koscielny đang là đội trưởng của Arsenal.

"Ý tưởng của tôi là để hiều thấu từng cầu thủ và tính cách của họ. Tôi muốn có 5 người đội trưởng trong đội, nhưng vẫn chưa quyết định được cái tên nào phù hợp." Vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha chia sẻ.

"Koscielny là đội trưởng số một, và tôi sẽ không thay đổi điều đó. Tôi cũng đang tìm kiếm người có ảnh hưởng lên phòng thay đồ. Và để giữ sự tôn trọng cho họ và tôi sẽ tìm kiếm một cách âm thầm."

Unai Emery muốn có '5 đội trưởng' ở Arsenal - Bóng Đá

Tuy vậy, HLV trưởng Unai Emery sẽ tìm kiếm thêm những người phù hợp cho vị trí đội trưởng.

"Arsenal mà tôi muốn thấy phải có sự tự tin, đặc trưng riêng và nhiệt huyết, tôi muốn họ phải cống hiến hết mình trong từng trận đấu, ngay cả trên sân tập hay bất cứ nơi đâu."

Đội bóng Luân Đôn sẽ có trận đấu trước mùa giải gặp các cầu thủ Boreham Wood vào thứ Bảy tuần này, đây là trận đấu đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải mới.

Bên cạnh những ý tưởng gầy dựng tinh thần cho các cầu thủ, nhân sự cũng là điều được Emery chăm chút khi đã có 5 gương mặt mới xuất hiện trong thị trường chuyển nhượng hè, những cái tên như Lucas Torreira, Bernd Leno, Matteo Guendouzi, Stephan Lichtsteiner hay Sokratis Papastathopoulos đều là những sự bổ sung cần thiết cho mục tiêu mùa giải mới.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Tùng Nguyễn | 07:50 13/07/2018
Chia sẻ