MỚI NHẤT :

Trọng tài Australia XỬ ÉP U23 Việt Nam, giới chuyên môn nói gì?

20:19 Thứ bảy 20/01/2018 | 9

BongDa.com.vn Trong pha tranh chấp tưởng chừng rất đơn giản và bình thường của Duy Mạnh với một cầu thủ U23 Iraq, nhưng trọng tài Christopher Beath lại chỉ tay vào chấm 11m, qua đó khiến U23 Việt Nam bị gỡ hòa. Theo trọng tài Nguyễn Trọng Thư, vị “vua áo đen” này đã quá nặng tay.

Dù phải chạm trán đội bóng được đánh giá rất mạnh là U23 Iraq, nhưng U23 Việt Nam đã nhập cuộc rất tự tin và tỏ ra không hề lép vế. Bất ngờ hơn, chính các học trò HLV Park Hang-seo mới là đội vươn lên dẫn trước ở phút 12 sâu pha chạm bóng của Công Phượng.

 - Bóng Đá

 Christopher Beath có pha thổi 11m đầy tranh cãi.

Nhận bàn thua bất ngờ, U23 Iraq đã tràn lên tấn công, nhưng họ phải đối mặt với hàng phòng ngự chơi đầy chặt chẽ và tập trung của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, trong lúc đang bế tắc thì đại diện Tây Á lại được hưởng quả 11m “tưởng tượng” từ trọng tài chính người Australia Christopher Beath.

Phút 28, từ một tra treo bóng bên cánh phải theo hướng tấn công của đối thủ, Duy Mạnh nhảy lên tranh chấp với một cầu thủ U23 Iraq, sau đó cả hai đều ngã xuống nhưng trọng tài chính Christopher Beath lại chỉ tay vào chấm 11m. Trên chấm phạt đền, Hussein đã không bỏ lỡ cơ hội để san bằng tỉ số 1-1.

 - Bóng Đá

 Công Phượng sớm giúp U23 Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Nhận định về tình huống này, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho rằng đồng nghiệp người Australia đã quá nặng tay với U23 Việt Nam: “Tôi cho rằng trọng tài đã quá nặng tay ở tình huống thổi phạt đền U23 Việt Nam. Đó là pha bóng bình thường, chỉ đơn thuần nhảy lên tranh chấp cùng nhau. Tuy nhiên, không hiểu sao trọng tài chính lại quyết định thổi phạt đền.

Ở tình huống này, nhiều người sẽ không bao giờ có quyết định thổi phạt đền. Vì bắt lỗi ở tình huống này là quá nặng tay, khi hai cầu thủ chỉ đơn thuần nhảy lên và không hề có va chạm gì rõ ràng hay cố ý”.

Trong khi đó, trái ngược với nhận định của trọng tài Thư, cựu HLV Phạm Như Thuần và chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển lại cho rằng đấy là quyết định chính xác của trọng tài chính khi Duy Mạnh đã phạm lỗi với đối phương trong pha nhảy lên tranh chấp.

Nhưng nhìn chung trong suốt 90 phút cầm còi, người hâm mộ đều có chung một quan điểm là những pha cắt còi của trọng tài người Australia có phần nặng tay với các cầu thủ U23 Việt Nam.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN | 19:55 20/01/2018
Chia sẻ

x