Tiền vệ Luka Modric đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù 5 năm

18:42 Thứ ba 20/06/2017 | 4

Luka Modric, tiền vệ thi đấu cho Real Madrid đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù 5 năm nếu bị kết tội cố tình khai man khi cung cấp bằng chứng chống lại Zdravko Mamic.

Thông tin này được đăng tải không lâu sau khi Modric bị triệu tập trở lại Croatia để làm nhân chứng cho phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch câu lạc bộ Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic vì cáo buộc tham nhũng trong nhiều vụ chuyển nhượng, gồm cả thương vụ bán Modric cho Tottenham vào năm 2008.

 - Bóng Đá

 Luka Modric tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Modric đã nhiều lần thay đổi lời khai của mình nên đã bị điều tra về việc cố tình khai man khi cung cấp bằng chứng chống lại Zdravko Mamic.

Theo luật hình sự của Croatia, nếu như bị kết tội, tiền vệ 32 tuổi này có thể đối mặt án tù lên tới 5 năm tù.

Tờ Guardian của Anh cũng cho biết, Văn phòng công tố nằm ở phía tây thành phố Osijek, nơi tiến hành điều tra những chứng cứ giả mạo, không nêu tên Modric theo quy định.

Tuy nhiên, văn phòng này lại nhắc đến một người Croatia 32 tuổi đã được lấy lời khai tuần trước, mô tả ám chỉ không ai khác ngoài Modric. Trong khi đó, truyền thông địa phương, bao gồm cả radio và truyền hình, đã xác định Modric là mục tiêu của cuộc điều tra.

“Nhân chứng đã nói dối rằng vào ngày 10/7/2004, ngày anh ấy ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, anh cũng ký thêm điều khoản phụ lục, nơi cho phép anh được quyền hưởng 50:50 giá trị chuyển nhượng,” Guardian đăng tải thông báo của văn phòng công tố.

Thậm chí, phía điều tra còn nói rằng Modric đã khai man trong việc anh ký khoản phụ lục vào mỗi lần anh gia hạn hợp đồng.

Nguồn: VietnamPlus
Đỗ Huy | 11:28 20/06/2017
Tin nên đọc
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục