Tiến Dũng tiết lộ hậu trường màn đá luân lưu của U23 Việt Nam

11:31 Chủ nhật 21/01/2018

Một số cầu thủ tự xung phong thực hiện đá loạt luân lưu với U23 Iraq. Các trường hợp còn lại do HLV Park Hang-seo chỉ định.

Đây là tiết lộ của trung vệ Bùi Tiến Dũng sau trận đấu với Iraq tối 20/1. U23 Việt Nam đã hoà đối phương 3-3 sau 120 phút thi đấu và sau đó đánh bại Iraq 5-3 trên chấm luân lưu. Trung vệ Tiến Dũng là người thực hiện quả đá thứ 5.

“Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được góp một phần vào chiến thắng của đội bóng. Đây là lần đầu tiên tôi đá một quả 11 m quan trọng như vậy. Tuy nhiên, tôi không hề cảm thấy áp lực nào”, Tiến Dũng cho biết.

Tiến Dũng tiết lộ hậu trường màn đá luân lưu của U23 Việt Nam - Bóng Đá

 U23 Việt Nam tỏ ra tự tin hơn đối thủ khi bước vào loạt sút luân lưu. 

Theo Tiến Dũng, ở CLB Viettel anh thường xuyên đá 11 m, nhưng lần này đem lại cảm giác rất đặc biệt. Pha đá phạt của anh bị thủ môn Iraq đẩy trúng nhưng bóng bật vào khung thành.

“Tôi nghĩ rằng trong bóng đá, may mắn là điều cần thiết. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu rất nỗ lực và giành chiến thắng xứng đáng”, Tiến Dũng nói.

Tiến Dũng tiết lộ hậu trường màn đá luân lưu của U23 Việt Nam - Bóng Đá

Thống kê chuyên môn trận U23 Iraq vs U23 Việt Nam. Đồ họa: Quý Sáng. 

Trung vệ này cũng tiết lộ, trong số 5 cầu thủ đá luân lưu cho U23 Việt Nam, một số trường hợp tự xung phong và số khác do HLV Park Hang-seo chỉ định. Anh là người đã xung phong tham gia.

Đề cập tới đối thủ ở bán kết của U23 Việt Nam là Qatar, Tiến Dũng cho biết anh và các đồng đội hiện chưa nắm thông tin về đối thủ này: “Tuy nhiên, chắc chắn là chúng tôi sẽ có băng ghi hình các trận đấu của Qatar để nghiên cứu họ”.

Nguồn: Zing.vn
Tô Dung | 23:14 20/01/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục