Thủ môn Đặng Văn Lâm nói gì về sự cạnh tranh ở ĐT Việt Nam?

15:09 Thứ tư 24/10/2018

Trả lời báo chí tại Hàn Quốc, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm cho rằng anh đang phải nỗ lực tập luyện với 100% sức lực và hy vọng được HLV Park Hang-seo trao cơ hội dự AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam.

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã triệu tập danh sách 30 tuyển thủ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn.

Trong số này có 4 thủ môn là Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (S.Khánh Hòa), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) và Phạm Văn Cường (Quảng Nam).

Thủ môn Đặng Văn Lâm nói gì về sự cạnh tranh ở ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 Thủ môn Đặng Văn Lâm đang nỗ lực tập luyện với hy vọng được HLV Park Hang-seo "chọn mặt gửi vàng" tại AFF Cup 2018. Ảnh: VFF

Nói cách khác, cuộc cạnh tranh cho vị trí số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ rất khốc liệt.

Trở lại hồi tháng 8 vừa qua, dù đánh giá rất cao Đặng Văn Lâm nhưng cuối cùng HLV Park Hang-seo vẫn đành gạch tên anh khỏi danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD để nhường 3 suất trên 23 tuổi cho tiền vệ Hùng Dũng, tiền đạo Văn Quyết, Anh Đức.

Phía trước. Đặng Văn Lâm đang khát khao khẳng định mình để được ông thầy người Hàn Quốc tin dùng tại giải vô địch Đông Nam Á sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới.

Thủ môn Đặng Văn Lâm nói gì về sự cạnh tranh ở ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo từng khẳng định thủ môn Đặng Văn Lâm là "người gác đền" xuất sắc nhất V.League hiện tại. Ảnh: I.T

Theo thông tin từ VFF, chia sẻ với báo chí khi đang tập huấn tại Hàn Quốc, Đặng Văn Lâm nói:

“Với tôi, ASIAD đã qua rồi, đó là câu chuyện trong quá khứ. Trước mắt tôi là nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia và không có gì phải lo lắng về qúa khứ.”

Trong trận đấu tập đầu tiên tại Hàn Quốc với Incheon United, Văn Lâm cùng Bùi Tiến Dũng không ra sân thi đấu. 

Theo thủ môn đang khoác áo Hải Phòng, việc sắp xếp đội hình trong các trận đấu giao hữu hay chính thức là công việc của HLV trưởng. Việc của cầu thủ là nỗ lực tập luyện và lắng nghe những chỉ đạo từ ban huấn luyện.

“Bầu không khí tập luyện ở đội tuyển lúc này rất tốt, sự cạnh tranh tích cực. 

Như mọi cầu thủ khác, tôi muốn được thi đấu tại AFF 2018. Tôi cùng các đồng đội phải tập luyện hết mình, tập luyện bằng 100% khả năng để chuẩn bị cho giải đấu tới.

Việc có được lựa chọn vào danh sách 23 tuyển thủ gút lại cuối cùng hay không là phụ thuộc vào đánh giá của HLV trưởng, thủ môn Đặng Văn Lâm chốt lại.

Theo kế hoạch, chiều 25/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 trong chuyến tập huấn tại xứ kim chi gặp CLB K.League Seoul FC.

Nhiều khả năng Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng sẽ được thể hiện mình ở cuộc đọ sức này.

Nguồn: Dân Việt
Song Minh | 14:10 24/10/2018
Chia sẻ