Tài phiệt Nga 'hất cẳng' Kroenke bất thành

09:33 Thứ bảy 20/05/2017

BongDa.com.vn Một thông tin có thể khiến các cổ động viên Arsenal thất vọng, đó là việc tỷ phú người Nga Alisher Usmanov vừa thất bại trong việc nắm quyền sở hữu chính CLB.

Tờ The Guardian (Anh) hôm qua đưa tin, nhà tài phiệt người Nga Alisher Usmanov đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1.3 tỷ đô (tương đương 1 tỷ bảng) để nắm toàn quyền sở hữu Arsenal. 

Tài phiệt Nga 'hất cẳng' Kroenke bất thành - Bóng Đá

Tỷ phú người Nga Alisher Usmanov vừa thất bại trong việc nắm quyền sở hữu chính CLB.

Usmanov, 63 tuổi, đang nắm 30% cổ phần tại Arsenal. Còn Stan Kroenke nắm 67% cổ phần, đồng nghĩa với việc có quyền đưa ra các quyết định cuối cùng tại câu lạc bộ. 

Usmanov tuyên bố sẵn sàng trả số tiền Kroenke yêu cầu để nắm toàn quyền sở hữu Arsenal - câu lạc bộ tháng trước được định giá 2 tỷ đô. Theo các nguồn tin uy tín được cả Financial Times và The Guardian xác nhận, lời đề nghị đầu tiên của Usmanov đã bị từ chối

Nhiều khả năng vị tỷ phú người Nga này sẽ trở lại với một lời đề nghị khác hấp dẫn hơn. Năm 2011,  khi Kroenke trở thành cổ đông nắm quyền chính ở Arsenal, câu lạc bộ được định giá 731 triệu bảng (số liệu theo BBC).

Năm 2007, Usmanov bỏ ra 75 triệu bảng mua 14.6% cổ phần Arsenal từ tay cổ đông Farhad Moshiri. Năm ngoái ông chính thức nâng số cổ phần của mình tại CLB lên con số 30%. Usmanov được một bộ phận CĐV Arsenal tin có thể giúp CLB chi tiêu mạnh tay hơn trên thị trường chuyển nhượng và nâng cấp đội bóng.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:04 20/05/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục