Rashford tiết lộ cuộc nói chuyện đặc biệt của Wayne Rooney

17:03 Thứ hai 20/03/2017

(BongDa.com.vn) - Marcus Rashford tiết lộ rằng Wayne Rooney đã có thông điệp đặc biệt gửi đến từng cầu thủ Anh trong phòng thay đồ sau thất bại của Tam sư trước Iceland ở EURO 2016.

Tại EURO 2016, như thường lệ, tuyển Anh nhận được sự kì vọng to lớn, nhưng rồi lại gây thất vọng nặng nề. Sớm dẫn trước nhờ quả đá phạt đền thành công của Wayne Rooney nhưng sự mất tập trung ở hàng thủ khiến tuyển Anh trả giá bằng thất bại 1-2 và bị loại ngay ở vòng 1/8 của Euro 2016.

Rashford tiết lộ cuộc nói chuyện đặc biệt của Wayne Rooney - Bóng Đá

 Rooney đã cho thấy tầm ảnh hưởng không nhỏ của mình.

Rashford nhớ lại: "Khi chúng tôi bị loại khỏi EURO 2016 bởi Iceland, đó là một thất vọng to lớn. Tất cả chúng tôi đều ngồi trong phòng thay đồ sau trận đấu, không biết phải nghĩ gì. Nhưng sau đó Wayne Rooney đứng dậy và nói rằng: 'Hãy ngẩng đầu lên, chúng ta có rất nhiều thứ để chiến đấu trong tương lai. Hãy hướng về phía trước.'

Anh ấy nói với từng cầu thủ, từng bước đến với chúng tôi và nhìn thẳng vào mắt chúng tôi. Những lời nói đó vẫn còn trong tâm trí của tôi lúc này. Chúng tôi sẽ chiến đấu cho tương lai. Tôi biết tôi còn trẻ, toàn đội cũng vậy. Nhưng chúng tôi muốn làm nên lịch sử. Chúng tôi biết rằng tất cả sẽ đánh giá chúng tôi qua những danh hiệu mà chúng tôi đạt được."

Mới đây, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Anh Gareth Southgate đã công bố danh sách ĐTQG Anh chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2018 vào cuối tháng 3 này. Marcus Rashford hoàn toàn xứng đáng có tên, nhưng Wayne Rooney thì không được triệu tập.

Xem lại thất bại 1-2 của Anh trước Iceland:

Minh Tuấn - Thể Thao Việt Nam | 16:05 20/03/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục