Quế Ngọc Hải quyết cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016

00:55 Thứ hai 10/10/2016 | 4| 1

Trước nguy cơ phải chia tay sớm với AFF Cup 2016 bởi chấn thương, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết sẽ nỗ lực trong thời gian điều trị nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho giải đấu.

Như chúng tôi đã đưa tin, trong trận giao hữu với ĐT Triều Tiên tối ngày 6/10 vừa qua Quế Ngọc Hải đã chính chấn thương nặng ngay phút 15 và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Minh Tùng của Than Quảng Ninh. Trao đổi với các phóng viên sau trận đấu, các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam cho biết Ngọc Hải cần phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng để bình phục vấn đề của mình.

Que-Ngoc-Hai-quyet-cung-DT-Viet-Nam-tham-du-AFF-Cup-2016-1

 Ngọc Hải dính chấn thương nặng.

Điều này có nghĩa, trung vệ của SLNA có thể phải nói lời chia tay sớm với AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm. Trước thông tin này, Ngọc Hải đã lên tiếng chính thức và hy vọng sớm trở lại cùng đội tuyển: Tôi mong chấn thương sớm hồi phục để có thể tập luyện, nhằm góp mặt ở AFF Cup 2016. Thời gian dưỡng thương, tôi sẽ cố rèn thể lực để không ảnh hưởng đến phong độ khi quay lại tập luyện và thi đấu.”

Trong khi đó, trao đổi với báo chí ngày hôm qua, bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người chuyên trị chấn thương cho các cầu thủ và VĐV thể thao - đã kết luận: “Hải bị rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quanh vùng cổ chân,…”

Với chấn thương này, Ngọc Hải phải nghỉ ít nhất 4 tuần mới có thể tập luyện trở lại. Khả năng sau 5-6 tuần Ngọc Hải có thể thi đấu trở lại, nhưng bác sĩ Hùng cũng cho biết đấy là trong trường hợp khả quan nhất, còn không thì Ngọc Hải sẽ phải chia tay AFF Cup 2016!

Thời gian tới, trung vệ Ngọc Hải phải tuân thủ nghiêm ngặt những phác đồ điều trị như tiêm tế bào gốc, trị liệu điện cơ bằng sóng siêu âm… nhằm có thể phục hồi nhanh nhất.

Hoàng Nam | 14:07 09/10/2016
Chia sẻ