MỚI NHẤT :

Paul Scholes: "Man Utd đã 'bắt chết' Messi thế này..."

08:56 Thứ sáu 13/10/2017 | 2

BongDa.com.vn Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Paul Scholes khẳng định 'bắt chết' Lionel Messi không phải là điều không thể.

Cái tên Messi lại một lần nữa gây xôn xao dư luận thế giới, sau khi anh đã giúp Argentina vượt qua được cánh cửa hẹp để đoạt vé chính thức tham dự World Cup 2018 với cú hat-trick vào lưới của Ecuador.

Paul Scholes:

 

Chỉ vài giờ sau khi trận đấu tại Estadio Olímpico Atahualpa khép lại, toàn bộ các tờ báo ở Argentina, kể cả không chuyên về thể thao, đều đã đưa Messi lên trang bìa và kém theo những mỹ từ rất ấn tượng "Messias" ("Đấng Messi"). Tờ Ole thậm chí còn ví von, gọi Messi là "Chúa Trời trên độ cao này", để nói về những giá trị mà anh thể hiện trên sân Olimpico Atahualpa.

Trong xu hướng đó, mới đây Paul Scholes cũng đã có những chia sẻ về người hùng của tuyển Argentina: "Tôi cho rằng những cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng đứng chung trên sân đó là Eric Cantona, Zinedine Zidane, [Andrea] Pirlo, Xavi, Cristiano Ronaldo, và người vĩ đại hơn tất cả đó chính là Messi."

"Bạn nghĩ rằng bạn cần phải luôn để mắt tới anh ấy, tuy nhiên chỉ một cái chớp mắt là anh ấy sẽ biến mất cùng trái banh. Theo sát cậu ấy thật sự là vấn đề rất lớn."

Tuy nhiên huyền thoại của Man Utd cũng khẳng định rằng 'bất chết' Messi không phải là không thể, điển hình như việc Quỷ Đỏ từng làm được tại bán kết Champions League 2008 khi đánh bại Barcelona: "Tôi chưa bao giờ thấy Man Utd chơi tập trung đến vậy trong đêm đó tại Old Trafford."

"Chúng tôi đã nghiên cứu cả tuần cùng Sir Alex để tìm ra những điều mà mình cần phải làm. Chúng tôi biết rõ những gì mà mình cần phải làm. Sẽ chẳng bao giờ có một cách cụ thể nào để kém Messi, đơn giản đó chỉ là xem ai kém cậu ấy mà thôi. Rio Ferdinand thời điểm đó đã chơi quá hay. Đơn giản vậy thôi."

Video trận đấu giữa Man Utd và Barcelona vào năm 2008

Xú - Thể thao Việt Nam | 08:40 13/10/2017
Chia sẻ