Nhà vô địch World Cup 1966 qua đời ở tuổi 83

09:47 Thứ năm 17/05/2018

BongDa.com.vn Hậu vệ trái trứ danh đã cùng đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966 - Ray Willson đã qua đời ở tuổi 83.

Ray Wilson - Hậu vệ trái đã thi đấu tổng cộng 283 trận cho Huddersfiled Town trong quãng thời gian từ 1952 đến 1964, trước khi gia nhập Everton với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Ở Everton, ông đã cùng các đồng đội vô địch Cúp FA thời điểm đó. Sự nghiệp trên đội tuyển quốc gia của Wilson khá thành công với tổng cộng 63 trận góp mặt cùng đội tuyển Anh, và là thành phần trong đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi hôm nay trên trang chủ của CLB Huddersfiled Town đã đăng tải dòng thông báo với nội dung rằng cựu tuyển thủ Anh đã qua đời vì căn bệnh Alzheimer.

"Ray, cầu thủ là thành công nhất và nổi tiếng nhất đã từng khoác áo Huddersfield Town. Cho đến tận bây giờ, ông ấy vẫn là một cổ động viên trung thành của The Terriers, đến xem mọi trận trận đấu trên sân nhà cùng đứa con trai Russell của ông mặc cho ông đang điều trị căn bệnh Alzheimer."

"Chúng tôi xin chia buồn cùng người vợ Pat của ông, con trai Russ và Neil, thân quyến và toàn thể bạn bè của ông."

Sốc: Nhà vô địch World Cup 1996 qua đời ở tuổi 83 - Bóng Đá

Cựu danh thủ Ray Wilson đã qua đời ở tuổi 83.

Wilson sinh ngày 17/12/1952 tại Shire. Ông gia nhập đọi bóng Huddersfield Town vào năm 1952 khi mới 17 tuổi, và có một sự thật thú vị đó trước đó ông đã từng làm việc tại ga tàu hỏa. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông thi đấu rất nhiều vị trí trên sân từ tiền đạo, trung vệ và cuối cùng là gắn bó với vị trí hậu vệ cánh trái.  

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Louis - BongDa.com.vn - TTVN | 07:20 17/05/2018
Chia sẻ