Myanmar là 'con mồi' ưa thích của đội tuyển Việt Nam

20:55 Chủ nhật 18/11/2018

BongDa.com.vn Đội tuyển Việt Nam thường xuyên giành được kết quả tốt mỗi khi đối đầu với Myanmar ở mọi đấu trường.

Hai đội bóng này đều chưa đánh rơi bất cứ điểm số nào tại bảng B, và họ sẽ gặp nhau tại sân vận động quốc gia Thuwana, Myanmar vào ngày 18 tháng 11 tới. Việt Nam được đánh giá cao hơn không chỉ vì lực lượng mà còn là lịch sử đối đầu trong quá khứ.

Kể từ vòng chung kết Tiger Cup (nay là AFF Cup) đầu tiên được tổ chức vào năm 1996, Việt Nam đã có 9 lần đối đầu với người Miến Điện, và chúng ta đã giành chiến thắng 7 lần, hoà một và thua một trận. Tuy nhiên, thất bại duy nhất vào năm 2008 chỉ là khi hai đội giao hữu.

Lần gần nhất hai đội bóng này gặp nhau là thời điểm mà huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng còn cầm quân trên tuyển, và Việt Nam đánh bại Myanmar của tiền đạo nổi tiếng Aung Thu với tỉ số 2-1. Các pha lập công được thực hiện bởi Lê Công Vinh và thủ quân hiện tại - Nguyễn Văn Quyết.

Myanmar là 'con mồi' ưa thích của đội tuyển Việt Nam - Bóng Đá

 Thành tích đối đầu vượt trội của Việt Nam trước Myanmar.

Tất nhiên thành tích này được tính ở tất cả các giải đấu như Tiger Cup (AFF Cup), LG Cup, SEA Games và giao hữu. Còn nếu chỉ xét về thành tích đối đầu giữa hai đội tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) thì Việt Nam thắng 4 và hoà 1 sau 5 lần giáp mặt với đối thủ này.

Vũ Quang Toản | 20:25 18/11/2018
Chia sẻ