Mourinho lại chỉ trích Ed Woodward, muốn Man Utd có ngay sự thay đổi

07:13 Thứ bảy 11/08/2018

BongDa.com.vn HLV Jose Mourinho một lần nữa lên tiếng than phiền về việc chuyển nhượng của Man Utd trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2018 vừa qua.

Sau khi chiêu mộ ba tân binh Fred, Diogo Dalot và Lee Grant, Man Utd đã dừng lại việc chuyển nhượng, bất chấp HLV Jose Mourinho không ngừng kêu gọi ông cần ít nhất 1 tân binh nữa để hoàn thiện đội hình.

Đã có những tin đồn cho rằng giữa HLV Mourinho với phó chủ tịch Ed Woodward có mâu thuẫn. Thông tin này không phải là không có căn cứ, và sau trận thắng 2-1 trước Leicester City, Người đặc biệt đã có những phát biểu nhắm đến vị phó chủ tịch của CLB.

Ed Woodward bị Mourinho chỉ trích sau ngày khai màn Ngoại hạng Anh - Bóng Đá

 Ngày đầu tươi đẹp của Mourinho và Woodward.

Mourinho nói: "Với chúng tôi, đây sẽ là một mùa khó khăn, bởi vì tôi đã có kế hoạch chuyển nhượng từ nhiều tháng.

Tôi nghĩ rằng bóng đá đang thay đổi. Vào lúc này, các đội bóng nên có một nhà quản lý (manager - người điều hành về công tác tổ chức trong đội bóng, các chiến lược, kế hoạch chuyển nhượng và đường lối phát triển của CLB) hơn là HLV trưởng (head coach). Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên lớn và tôi nghĩ chúng tôi nên là nhà quản lý thay vì HLV trưởng. Đó là cách thế giới bóng đá vận hành."

Người đặc biệt cho thấy sự tự tin của mình vào Man Utd, và đập tan những lời chê bai từ các chuyên gia bóng đá: "Chúng ta phải đợi đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 để hiểu mọi thứ đang diễn ra như thế nào, để xem liệu Man United có thể chiến đấu cho danh hiệu hay không. Hoặc là bạn tin vào các chuyên gia và đi theo những gì họ nói."

Nói về chiến thắng 2-1 trước Leicester, Mourinho không che giấu được sự ghen tị của mình với các CLB khác trong việc chuyển nhượng: "Đêm nay, Man United phải chơi với một đội bóng đầu tư nhiều hơn chúng tôi. Tại Premier League lúc này, chúng tôi phải làm quen với việc đối đầu với những đội bóng có cùng chất lượng như chúng tôi đang có. Hãy quên cái tên Man United, quên đi lịch sử đội bóng, mỗi trận đấu bây giờ đều rất khó khăn."

Thực sự mà nói, mùa Hè vừa qua, với 82.7 triệu euro chi ra, Man Utd chỉ là đội mua sắm nhiều thứ 7 tại Ngoại hạng Anh mà thôi. Trong khi đó, đội đứng đầu Liverpool mất đến 182.2 triệu euro để bổ sung lực lượng. Leicester xếp thứ 4 trong danh sách mua sắm với 114.6 triệu euro bỏ ra để chiêu mộ những Ricardo Pereira, Jonny Evans, James Maddison, Danny Ward, Rachid Ghezzal, Filip Benkovic, Caglar Soyuncu.

Chiến thuật của Man Utd thời Jose Mourinho:

Minh Tuấn | 06:25 11/08/2018
Chia sẻ