MỚI NHẤT :

Mourinho - Conte: Mình sinh ra đâu phải để buồn...

10:10 Thứ sáu 18/05/2018

BongDa.com.vn Hai người họ lại có cơ hội gặp lại nhau nhưng không để tranh cãi mà để... vui.

"Duyên phận là thứ ông trời dùng để trêu người
Thế nên vừa mới yêu mà giờ đã thay lời
Mặc cho ai rã rời
Mặc cho ai rối bời
Để cho mình mãi tương tư mà thôi..."

Có lẽ lần gặp nhau này tại chung kết FA Cup, Mourinho và Conte sẽ chẳng cãi nhau mà để cười và vui như tuyên ngôn của bài hát Mình sinh ra đâu phải để buồn... Sau tất cả, họ lại giống nhau đến lạ.

Mourinho - Conte: Mình sinh ra đâu phải để buồn... - Bóng Đá

 Bộ đôi HLV có tính cách nóng nảy giống nhau.

Từ khi tiếp quản Man United và Chelsea thì cả hai HLV là Jose Mourinho, Antonio Conte đều được CĐV kỳ vọng rất nhiều. Công bằng mà nói lối chơi của hai đội là sự phản ánh được cái tôi và tư duy của từng HLV rất rõ nét. Khác với người đồng nghiệp là Mourinho thì Conte đã gặt hái thành công tại The Blues tại mùa 2016/17. 

Họ đã có những thay đổi và ấn định thương hiệu của mình với đội bóng. Với Mourinho, lối đá chắc chắn theo khuôn mẫu được hình thành còn Conte một Chelsea đa dạng trong lối tấn công cùng được nhiều người yêu mến.

Nhưng sở dĩ họ vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi là vì họ vẫn chưa thể biến hóa linh hoạt chiến thuật của mình. Trước đây nói đến Conte và Mourinho, báo chí chỉ chăm chăm vào hiềm khích và cuộc đấu võ mồm không hồi kết của họ.

Mourinho - Conte: Mình sinh ra đâu phải để buồn... - Bóng Đá

 Và có hoàn cảnh giống nhau.

Cả hai từng mạt sát nhau đến tận cùng, lôi những khiếm khuyết của nhau để châm chích. Nhưng đó là quá khứ rồi, lần này hai HLV gặp nhau, họ sẽ vui vì biết mình giống nhau nhiều điểm. 

Gặp nhau đã là duyên phận vì cả hai đều là những người bạn đường của đội bóng. Và cái duyên ấy có đủ nhiều hay không là do sự cố gắng thay đổi của mỗi người. "Người đặc biệt" và Conte đều đang đứng trước rất nhiều lời chỉ trích vì họ kết thúc mùa giải thất vọng.

Với Conte, ông bị học trò bật lại nhiều lần vì họ không còn đủ niềm tin với thầy mình nữa. Thậm chí nhiều trụ cột muốn ra đi mà chính HLV cũng chẳng còn tiếng nói để giữ. Mourinho cũng có khá hơn đâu, ông vẫn bị Paul Pogba bằng mặt không bằng lòng và CĐV đòi sa thải từng ngày, từng giờ.

Mình sinh ra đâu phải để buồn?!

Nếu một trong hai thất bại tại chung kết FA Cup, đồng nghĩa khả năng họ đứng trên bờ vực sa thải sẽ rất cao. Chính vì quá giống nhau từ cá tính đến hoàn cảnh nên chẳng việc gì cả hai phải gồng mình để thể hiện bản thân vào thời khắc này nữa.

Mourinho - Conte: Mình sinh ra đâu phải để buồn... - Bóng Đá

 Đã đến lúc họ thấu hiểu nhau.

Cuộc gặp gỡ lần này sẽ là những cái bắt tay để thấu cảm và lắng nghe nhau. Rồi đây một trong hai có thể sẽ mất việc và họ có gặp lại nhau ở mùa giải sau nữa hai không cũng chẳng biết. Hãy nắm tay nhau đi hết mùa giải này bằng những nụ cười ở trận chung kết cúp FA. 

Để nỗi buồn tan đi, thù hận biến mất. Sau tất cả, Conte, Mourinho vẫn xứng đáng được vui nhiều hơn là hứng chịu quá nhiều chỉ trích. Họ đã cố gắng và đầu tư cho CLB rất nhiều.

Xin tặng nốt bài hát cho hai HLV trước khi trận đấu cuối cùng của họ diễn ra:

"... Mình sinh ra đâu phải để buồn thế đâu
Để yêu và đau thế đâu
Mà cớ sao người cứ gieo cho mình những u sầu
Mình sinh ra đâu phải để buồn thế đâu
Tự nhủ mình đã bấy lâu
Mà đã yêu rồi tránh sao để đừng đau."

Trang Ý | 10:10 18/05/2018
Chia sẻ

x