MỚI NHẤT :

Mohamed Salah cán mốc 30 bàn: Trong hình bóng Messi

13:35 Thứ năm 15/02/2018 | 1

BongDa.com.vn Trong ngày Liverpool cầm 2/3 tấm vé đi vào vòng tứ kết UEFA Champions League, Mohamed Salah cũng kịp cán mốc 30 bàn cho The Kop mùa này. Bây giờ chỉ mới là tháng 2...

Đã có số bàn thắng kỷ lục ở Ngoại hạng Anh và Liverpool mùa này, Mohamed Salah đang là một trong những cầu thủ có hiệu suất ghi bàn khủng nhất châu Âu. Phong độ thăng hoa của Salah đồng hành cùng màn trình diễn tốt của Liverpool ở vòng knock-out Champions League.

 - Bóng Đá

Mohamed Salah đang là một trong những cầu thủ có hiệu suất ghi bàn khủng nhất châu Âu.

Liverpool đè bẹp đối thủ 5-0 Porto ở vòng knock-out Champions League và cầu thủ người Ai Cập ghi một bàn thắng ở đẳng cấp rất cao. Thay vì đệm bóng đơn giản, Salah tâng bóng, hãm bằng đầu và bình tĩnh đưa bóng vào lưới. Một pha bóng chỉ thường thấy ở Lionel Messi.

Đó đã là bàn thắng thứ 30 của Salah cho Liverpool (đi kèm 8 kiến tạo) trên mọi mặt trận mùa này. 22 bàn ở Premier League, 1 bàn ở FA Cup và 7 bàn ở Champions League. Không ai có thể cản cầu thủ người Ai Cập.

 - Bóng Đá

Cầu thủ người Ai Cập ghi một bàn thắng ở đẳng cấp rất cao.

Nếu ai đó hỏi về việc Premier League sẽ ra sao nếu Lionel Messi đến, và chơi bóng trong một ngày mưa gió lạnh lẽo ở Stoke City, hãy xem Salah như câu trả lời. Vì chẳng bao giờ Messi sẽ đến. Và Salah cũng là câu trả lời thuyết phục nhất cho tất cả. Một siêu nhân với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn thượng thặng mùa này.

Với bàn thắng thứ 30 vào thời điểm này của mùa giải, Mohamed Salah đi vào lịch sử Liverpool như là cầu thủ thứ 4, trong 10 năm qua cán mốc 30 bàn thắng cho CLB trong một mùa giải. Liverpool, trong giai đoạn sa sút thê thảm, đã vật lộn rất nhiều để chiêu mộ các ngôi sao. Họ đã từng có Fernando Torres (33 bàn của mùa 2007/2008), Luis Suarez của hai mùa (2011/12 - 31 bàn và 2012/13 30 bàn).

 - Bóng Đá

Bàn thắng thứ 30 của Salah cho Liverpool (đi kèm 8 kiến tạo) trên mọi mặt trận mùa này.

Nhưng không có ai sở hữu ma thuật kỳ diệu như Salah. Ngay trong mùa giải đầu tiên, không phải là trung phong thực thụ, và nên nhớ bây giờ chỉ mới là tháng 2. Vào cuối mùa, Salah có thể trở thành cầu thủ... một mùa vĩ đại nhất lịch sử Liverpool, mà thậm chí không cần những danh hiệu. Torres đang là cầu thủ có nhiều bàn nhất - 33 bàn cho Liverpool kể từ kỷ nguyên Premier League.

Salah đã trở thành phiên bản khác của Lionel Messi mùa này. Với những bàn thắng ma thuật, hiệu suất ghi bàn khủng khiếp. Ma thuật từ Ai Cập đang rực sáng ở châu Âu, từ thành phố cảng Liverpool. Cột mốc khác mà Salah hướng tới là kỷ lục tổng cộng 42 bàn mà một cầu thủ không phải tiền đạo thực thụ từng có tại Anh. Đó là Cristiano Ronaldo của 42 bàn mùa giải 2007/08.

Màn trình diễn vừa qua của Salah trước Porto:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 13:35 15/02/2018
Chia sẻ

x