Marco Reus khao khát được chơi ở World Cup 2018
16:06 Thứ bảy 26/05/2018
Chia sẻ trên trang của Bundesliga, Marco Reus cho biết anh sẵn sàng cho cuộc hành trình ở World Cup 2018.

Cách đây 4 năm, không ít cổ động viên rơi lệ vì Reus dính chấn thương khá nặng, lỡ kỳ World Cup 2014. Sau khi “Cỗ xe tăng” lên ngôi vô địch, Mario Goetze cùng các thành viên ở tuyển Đức hướng đến Reus bằng cách cầm trên tay chiếc áo đấu áo số 21 của anh.

Khi nhận được hình ảnh trên, Reus chia sẻ xúc động trên mạng xã hội: “Rất tự hào về những gì đội tuyển thân yêu làm được. Toàn đội biến giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn mọi người vì luôn nhớ đến tôi.”

Marco Reus khao khát được chơi ở World Cup 2018 - Bóng Đá

 Tuyển Đức hướng đến Reus sau chức vô địch tại World Cup 2014.

Ở EURO 2016, Reus tiếp tục rời bỏ cuộc chơi vì chấn thương. Vì thế, nhiều cổ động viên hy vọng ngôi sao 28 tuổi gặp nhiều may mắn trong quá trình hội quân cùng tuyển Đức, chuẩn bị cho World Cup 2018.

Lần đầu tiên kể từ ngày được triệu tập lên tuyển, Reus trải lòng trên trang Bundesliga: “Tôi thật sự muốn giúp sức cho tuyển Đức. Ở tuổi 29, tôi muốn tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong sự nghiệp, và bản thân mình biết phải làm gì.”

HLV Joachim Loew của tuyển Đức chỉ mới triệu tập danh sách sơ bộ 27 cầu thủ. Do đó, Reus vẫn có nguy cơ bị loại khỏi đội hình chính thức, nếu không chứng tỏ được khả năng trong quá trình tập luyện.

Reus tiếp lời: “Huấn luyện viên là người quyết định ai có cơ hội chơi bóng, và tất cả phải tôn trọng. Đó là một phần của bóng đá, khiến bạn tích cực hơn nữa. Có ít nhất 2 sự lựa chọn tốt cho mỗi vị trí, do đó huấn luyện viên sẽ cân nhắc xem ai là người xứng đáng được góp mặt.”

Marco Reus khao khát được chơi ở World Cup 2018 - Bóng Đá

 Reus hội quân cùng tuyển Đức ở Italy.

Tuyển Đức chuẩn bị hành quân đến Nga với tư cách là những nhà đương kim vô địch của thế giới. Vì thế, "Cỗ xe tăng" hiển nhiên trở thành kẻ thù chung của tất cả.

Reus đề cập đến điều này: “Chơi với tư cách của nhà vô địch chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đức không thể tồn tại trên đất Nga nếu không xác định chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Tất cả đều muốn đánh bại nhà vô địch. Trước hết, tuyển Đức phải chơi tốt ở vòng bảng, Hàn Quốc, Mexico và Thụy Điển đều là đối thủ không dễ bị đánh bại.”

Marco Reus khao khát được chơi ở World Cup 2018 - Bóng Đá

 Đội hình sơ bộ tuyển Đức dự World Cup 2018.

Nguồn: Zing.vn
Viết Tuệ | 15:36 26/05/2018