Lý giải nguyên nhân giúp SLNA “bay cao” tại V-League

14:03 Thứ ba 24/07/2018

BongDa.com.vn Sau 8 chuỗi trận thắng liên tiếp, HLV Nguyễn Đức Thắng đã lên tiếng về sự “hồi sinh” thần kỳ của SLNA.

Chiến thắng 3-1 trước HAGL ở vòng 20 không chỉ giúp SLNA leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 32 điểm, mà qua đó còn đưa đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng có chiến chuỗi 8 trận thắng liên tiếp, một thành tích mà dù có nằm mơ, người hâm mộ xứ Nghệ cũng không dám nghĩ tới.

 - Bóng Đá

SLNA đang bay cao ở V-League 2018.

Lý giải về chuỗi trận thành công của SLNA, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Thứ nhất đó là giai đoạn gần đây SLNA không phải dự AFC Cup như giai đoạn đầu mùa giải nên chúng tôi không bị bào mòn sức lực, có được sự tập trung cao cho đấu trường quốc nội.

Thứ hai, vị trí thủ môn đã an toàn hơn. Hồi đầu mùa, đội trưởng Nguyên Mạnh bị chấn thương nặng nên thủ môn trẻ Văn Hùng đã được tin dùng, rồi sau đó Vũ Hải đến giúp chúng tôi giải quyết triệt để điểm yếu nơi khung thành.

Thứ ba, các cầu thủ trẻ chơi tự tin, trưởng thành hơn. Những Xuân Thắng, Ngọc Toàn, Ngọc Đức, Xuân Toàn, Xuân Mạnh, Văn Đức đã tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua, đủ sức cáng đáng các điểm trọng yếu trong đội hình nên chúng tôi yên tâm ở tất cả các vị trí.

Mặt khác, tinh thần đoàn kết cao, quyết tâm lớn của toàn đội đã đưa SLNA có được chặng thi đấu thành công vừa qua.

 - Bóng Đá

HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn tỏ ra khiêm tốn về mục tiêu có huy chương.

Với 32 điểm có được cho đến lúc này, SLNA hoàn toàn có thể nghĩ về một tấm huy chương khi mùa giải kết thúc, nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng lại tỏ ra khiêm tốn: “Hà Nội coi như sẽ vô địch, cuộc đua chỉ còn là á quân, hạng ba thế nên tôi có nói với học trò thành tích đạt được là điều đáng mừng nhưng cần phải thực tế hơn nữa.

FLC Thanh Hóa, Sanna Khánh Hòa hay Than Quảng Ninh có tiềm lực và rất đáng gờm nên sẽ rất khó cho SLNA có thể giữ được Top 3 vào cuối mùa

Trước mắt SLNA là một trận đấu được đánh giá rất khó khăn khi họ phải làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC ở vòng 21 vào ngày 9/9. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ thiết lập nên kỷ lục mới tại V-League.

Tịnh Đế | 13:35 24/07/2018
Chia sẻ