Lukaku sẽ cải thiện thành tích trước Top 6?

18:41 Thứ sáu 13/10/2017

Romelu Lukaku là một chân sút cừ khôi tại Premier League nhưng anh vẫn bị nghi ngờ về khả năng ghi bàn trước các đội bóng lớn.

Trên thực tế, thành tích ghi bàn của Lukaku trước nhóm 6 đội bóng lớn Premier League không mấy thuyết phục. Tổng cộng, anh mới có 15 bàn trong 57 trận đối đầu với Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal và Tottenham, nhưng điều đáng nói là nó ngày càng tệ hơn trong vài mùa giải gần đây.

Kể từ khi chuyển tới Everton ở mùa giải 2014/15, Lukaku chỉ ghi được 5 bàn trong 35 trận đấu với các đội bóng trong Top 6. Đã có thời điểm anh từng trải qua chuỗi 15 trận đấu kéo dài suốt 17 tháng mà không thể ghi bàn vào lưới các đội bóng mạnh nhất ở Premier League.

 - Bóng Đá

 

Khi Man United chuẩn bị gặp Liverpool vào ngày mai, cần biết rằng, Lukaku chỉ ghi được 1 bàn trong 7 lần đối đầu với đối thủ này gần đây, thậm chí không có cú sút trúng đích nào ở 5 trận trong số đó.

Kết quả tệ hại này hoàn toàn đối nghịch với Jamie Vardy, tiền đạo cũng đang chơi cho một đội bóng trung bình khác là Leicester.

Vardy đã tìm đến mành lưới Arsenal, Chelsea và Liverpool ở mùa giải này. Trong cùng thời gian mà Lukaku có 5 bàn trước Top 6, anh ghi 19 bàn chống lại các đối thủ đó.

Để xảy ra tình trạng này, phải thừa nhận rằng Lukaku đã không tận dụng được nhiều cơ hội. 5 bàn Lukaku từng ghi vào lưới các đội Top 6 được chuyển hóa từ 78 cú sút, sau 3.111 phút, một hiệu suất thấp.

Ở mùa giải này, Lukaku ghi 7 bàn trong 7 trận cho Man United khi họ chưa gặp bất cứ đối thủ nào thuộc nhóm “Big 6”. Vì thế, đây chính là lúc để tiền đạo người Bỉ tự thay đổi hình ảnh của mình, nhất là khi anh đã có vị thế mới ở một đội bóng lớn như Man United.

Gia Bảo | 13:53 13/10/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục