Huyền thoại Van Basten: "Diễn xuất của Neymar khiến mọi người bật cười"

11:39 Thứ sáu 13/07/2018

BongDa.com.vn Đó là những chia sẻ của cựu tiền đạo lừng danh người Hà Lan, khi ông chứng kiến màn trình diễn của Neymar tại World Cup 2018.

Marco van Basten đang giữ chức vụ giám đốc phát triển của liên đoàn bóng đá thế giới, FIFA. Ông nói rằng ngôi sao người Brazil cần xem xét lại bản thân vì những hành động quá lố của mình trên sân cỏ.

"Nó (ăn vạ) nói chung không phải là một thái độ tốt. Bạn nên cố gắng thể hiện những kỹ năng chuyên môn và nếu bạn làm điều đó quá nhiều, nó sẽ không mang lại lợi ích. Đó là một điểm mà tôi nghĩ cá nhân anh ta nên xem lại mình." Marco van Basten nói với các phòng viên

"Sẽ là một điều tuyệt vời nếu chúng ta mang chút hài hước vào trong trận đấu và anh ấy đã làm mọi người bật cười, đó là điều tích cực." Ông nói thêm.

Huyền thoại Van Basten:

 Neymar từng rất nhiều lần bị phạm lỗi ở World Cup 2018.

Thực tế cho thấy, Neymar vẫn là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất ở World Cup nhưng khả năng ăn vạ của ngôi sao 26 tuổi này cũng trở thành đề tài để người hâm mộ nhạo báng, đặc biệt là ở Châu Âu.

Tuy nhiên, Carlos Alberto Parreira, người đứng đầu nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA tại World Cup lại đưa ra những lời bênh vực cầu thủ đồng hương. 

"Neymar bị phạm lỗi rất nhiều, và cũng tạo ra những sai lầm, đôi khi anh ấy vô tình làm điều đó. Neymar thu hút các hậu vệ đối phương, nhưng đối với chúng tôi (Brazil) anh ấy vẫn là một cầu thủ tạo nên sự khác biệt". Ông nói.

Ở một diễn biến khác, huyền thoại van Basten đã bác bỏ những lời chỉ trích mình trong cuộc họp tuần trước của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông cũng nói rằng mình chỉ thảo luận về bóng đá và không có ý đề cập đến vụ việc tại nạn máy bay đã làm196 người Hà Lan thiệt mạng vào năm 2014.

Huyền thoại Van Basten:

 Van Basten (phía sau người phụ nữ) trong buổi viếng thăm tổng thống Nga, Vladimir Putin.

Van Basten cho biết mình cùng các cộng sự chỉ ở điện Kremlin hôm thứ Sáu tuần trước để thảo luận về các vấn đề liên quan đến World Cup.

"Chúng tôi chỉ nói về bóng đá và về giải đấu. Tôi nhận thức được thực tế rằng rất nhiều gia đình ở Hà Lan, họ có vấn đề với những gì đã xảy ra với chuyện đó (tai nạn máy bay MH17). Nhưng đây là vấn đề khác. Tôi chỉ được yêu cầu đến đó và trò chuyện về bóng đá." Ông giải thích.

Cũng theo diễn biến của vấn đề này, Jerry Skinner, một luật sư đại diện cho gia đình các nạn nhân xấu số cách đây 4 năm, nói rằng huyền thoại người Hà Lan nên nói với Putin về việc chính phủ Nga phải chịu trách nhiệm về cái chết của toàn bộ 196 công dân Hà Lan trên chiếc phi cơ Boeing 777 (số hiệu MH 17).

Vũ Quang Toản | 10:10 13/07/2018
Chia sẻ