MỚI NHẤT :

HLV Park hang-seo: Xuân Trường và Công Phượng là những tài năng đặc biệt

12:50 Thứ sáu 10/11/2017 | 1

BongDa.com.vn Sau 3 ngày tập luyện cùng các học trò, HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét cụ thể về các cầu thủ. Nói chung ông rất hài lòng về tố chất và khả năng thích nghi của các cầu thủ Việt Nam. Trong đó, ông ấn tượng nhất với hai cái tên Xuân Trường và Công Phượng.

Mặc dù đã nhậm chức thừ hồi giữa tháng 10, thế nhưng phải đến ngay 07/11, HLV Park Hang-seo mới chính thức làm quen và cùng các học trò mới bước vào tập luyện. Sau 1,2 ngày đầu bỡ ngỡ, đến ngày hôm nay mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn với cả đội. HLV Park Hang-seo cũng đã có những cái nhìn cụ thể về mỗi cá nhân, ông cho biết rất ấn tượng với tài năng của Công Phượng và Xuân Trường: “Tôi đã theo dõi Xuân Trường tập luyện thi đấu ở hàn quốc nhiều lần, còn với Công Phượng thì tôi mới làm việc cùng cậu ấy vài buổi thôi. Tuy nhiên, với tôi thì hai cầu thủ này có những tố chất rất đặc biệt.”

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo trong phòng họp báo.

Mặc dù có ấn tượng đặc biệt với 2 cái tên kể trên, thế nhưng ông Park cũng khẳng định mình luôn công bằng với tất cả các học trò: “Tôi sang đây vì ĐT Việt Nam chứ không phải vì 1-2 cầu thủ nào cả. Với tôi thì các cầu thủ đều bình đẳng như nhau. Nghĩa vụ của tôi là tạo nên một môi trường cạnh tranh công bằng cho tất cả mọi cầu thủ trong đội. Tôi rất hy vọng kinh nghiệm và tri thức của mình sẽ giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo vẫn giữ gần như nguyên vẹn bộ khung trước đây của đội tuyển, bên cạnh đó ông bổ sung thêm 4 cái tên mới là Xuân Cường, Minh Vương, Văn Thuận và thủ thành Văn Cường. Nói về những sự lựa chọn này, ông Park cho biết: “Trong đợt tập trung lần này có 4 cầu thủ lần đầu khoác áo đội tuyển Quốc gia. Đây đều là những người mà tôi cùng các trợ lý đã có dịp theo dõi họ thi đấu từ 1 đến 2 trận. Tất nhiên chừng đó là chưa đủ để tôi hiểu hết về họ. Có thể họ không thể đáp ứng 100% yêu cầu mà tôi đặt ra, nhưng tôi tin rằng họ là những sự lựa chọn hợp lý nhất ở vị trí của họ, đặc biệt là phải phù hợp với ý đồ chiến thuật của tôi.

 - Bóng Đá

 Với ông Park, Công Phượng là một tài năng đặc biệt.

Trong 1,2 ngày đầu thì họ tỏ ra khá bỡ ngỡ nhưng đến giờ thì mọi chuyện đã tốt hơn nhiều rồi. Cầu thủ Việt Nam thích ứng khá nhanh, mọi thứ trong sinh hoạt và tập luyện đều đã đi vào quỹ đạo.”   

Giang Nguyễn - Bongda.com.vn - TTVN | 12:32 10/11/2017
Chia sẻ

x