HLV Park Hang-seo nhận xét gì về nhân cách Keisuke Honda?

13:09 Thứ sáu 23/11/2018

Trong cuộc họp báo trước cuộc đọ sức giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Campuchia, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ đưa ra lời ca ngợi nhân cách của danh thủ Nhật Bản Keisuke Honda - người đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật đội tuyển Campuchia.

19 giờ 30 tối 24/11, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tiếp Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng A, AFF Cup 2018 trên sân Hàng Đẫy. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần một chiến thắng, thậm chí thắng đậm để có thể hoàn thành mục tiêu vào bán kết với vị trí đầu bảng.

HLV Park Hang-seo nhận xét gì về nhân cách Keisuke Honda? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo coi trọng danh thủ người Nhật Bản Keisuke Honda không chỉ vì chuyên môn mà hơn cả là một nhân cách lớn của bóng đá châu Á. Ảnh: I.T

Trao đổi với báo chí trưa nay, ông thầy người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng sự hiện diện của danh thủ người Nhật Bản Keisuke Honda trong vai trò Giám đốc kỹ thuật đội tuyển Campuchia.

"Keisuke Honda không chỉ là một cầu thủ giỏi mà là một nhân cách lớn của bóng đá châu Á. Tôi có quen biết cậu ta ngoài đời và chắc chắn thời gian qua, Honda đã có những đóng góp không nhỏ để cải thiện lối chơi của đội tuyển Campuchia, thúc đẩy sự phát triển chung của bóng đá nước này."

HLV Park Hang-seo nhận xét gì về nhân cách Keisuke Honda? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo cùng người đồng nghiệp Dalmas đều đánh giá rất cao khả năng truyền cảm hứng của Keisuke Honda đối với bóng đá Campuchia. Ảnh: Tuệ Minh

Chia sẻ với nhận định của HLV Park Hang-seo, HLV đội tuyển Campuchia Dalmas cho rằng: "Keisuke Honda vẫn còn thi đấu trong màu áo Melboume Victory tại giải vô địch Australia nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi online. 

Có thể khẳng định cậu ta có ảnh hưởng nhiều tới tinh thần cũng như khả năng chuyên môn của các cầu thủ.

Trước trận đấu với Việt Nam, Keisuke Honda cũng đã có những góp ý và chúng tôi tin chắc những điều đó là bổ ích. Tất cả sẽ được thể hiện trên sân."

Về phần mình, đội trưởng Campuchia Soeuy Visal bày tỏ về người thầy mới người Nhật Bản: "Sự khác biệt lớn nhất giữa Giám đốc kỹ thuật Honda so với những người tiền nhiệm là anh ta vẫn còn là cầu thủ nên có khả năng truyền đạt tốt hơn, đồng cảm với chúng tôi nhiều hơn.

Đẳng cấp của Honda giúp chúng tôi tự tin và hào hứng tập luyện trên sân hơn và cố gắng thể hiện hết những gì tích lũy được khi bước vào thi đấu."

Nguồn: Dân Việt
Tuệ Minh | 12:40 23/11/2018
Chia sẻ