HLV Park Hang Seo đánh giá cao vai trò của các trợ lý

11:19 Thứ ba 30/01/2018

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Park Hang Seo đánh giá các trợ lý đã có rất nhiều đóng góp trong thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Trong những ngày qua, HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ đội tuyển U23 Việt Nam được người hâm mộ và giới truyền thông trong nước săn đón khi họ đã trở về nước sau thành tích đi đến trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã có trận đấu kiên cường trước U23 Uzbekistan ở trong trận chung kết trước khi để thua đối thủ với tỷ số 1-2 sau 120 phút thi đấu.

HLV Park Hang Seo đánh giá cao vai trò của các trợ lý - Bóng Đá

 HLV Park Hang Seo cảm ơn đội ngũ trợ lý ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Phát biểu với báo chí trong nước trong buổi gặp gỡ chiều ngày 29/1, HLV Park Hang Seo đã đánh giá cao vai trò của các trợ lý đã giúp ông đạt được thành công cùng U23 Việt Nam tại giải đấu tổ chức tại Trung Quốc vừa qua. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, đội ngũ nhân viên và trợ lý người Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn vào thành công tại giải: “Trước bất cứ trận đấu nào diễn ra, chúng tôi họp nhiều lần, gồm tôi và các trợ lý. Mọi người đều đưa ra nhiều ý kiến, trước khi anh Lee tổng hợp lại ý kiến và đưa cho tôi quyết định. Đội ngũ trợ lý Việt Nam đã làm việc rất nhiều để cung cấp cho tôi về văn hóa Việt Nam, và công lao của họ rất lớn trong giải đấu lần này”.

HLV Park Hang Seo cũng đặc biệt ấn tượng với những đóng góp của trợ lý Lee và GĐKT Gede. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, đây là những người đã giúp ông có được những quyết định chính xác trong những trận đấu diễn ra với những tình tiết nhanh: “Trong quá trình thi đấu, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều kịch bản. Nhưng trận đấu diễn ra với những tình tiết nhanh, chúng tôi phải đưa ra quyết định gấp rút. Trợ lý Lee là người đưa ra lời khuyên khi đó. Cậu ấy luôn nắm bắt được quyết định tôi muốn nói. Kết quả lần này có đóng góp lớn của anh Lee, cũng như các cộng sự trong BHL Việt Nam. Còn GĐKT Gede từng làm việc ở khu vực Trung Đông, Tây Á nên rất hiểu cầu thủ ở đây. Do đó, ông ấy cung cấp cho tôi những thông tin về các cầu thủ ở các quốc gia này trong giải đấu. Nhìn chung, ông Gede là người quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ sớm quên đi chiến thắng này để tập trung vào công việc của mình ở những giải đấu tiếp theo trong năm 2018. Nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cùng các thành viên ban huấn luyện của mình là tham dự Asiad 2018 tổ chức tại Indonesia vào tháng 8, AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối năm và trận đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Đức Anh | 08:50 30/01/2018
Chia sẻ