HLV Park Hang-seo: "Công Phượng là tiền đạo hay nhất Việt Nam"

17:49 Thứ năm 14/02/2019

BongDa.com.vn Có mặt tại buổi ra mắt cậu học trò cưng Nguyễn Công Phượng trong màu áo Incheon United, HLV Park Hang-seo không khỏi tự hào, CP10 là tiền đạo hay nhất Việt Nam.

Tại buổi lễ ra mắt tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức khoác áo Incheon United ở K-League Classic, HLV Park Hang-seo đã góp mặt để chứng kiến ngày trò cưng thể hiện bản thân và chứng tỏ khả năng chơi bóng của mình ở nền bóng đá phát triển như Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo:

Chính thức khoác áo Incheon United, Công Phượng sẽ khoác áo số 23.

Nói về tiền đạo Nguyễn Công Phượng tại buổi lễ ký kết hợp đồng cho mượn 1 năm giữa HAGL và Incheon United, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Công Phượng đã chứng minh cậu ấy là tiền đạo hay nhất của bóng đá Việt Nam. Tôi rất vui khi Incheon United quyết tâm chiêu mộ Công Phượng ở thời điểm này. Công Phượng có khả năng ghi bàn tốt và chơi hiệu quả trong phạm vi hẹp.

Tuy nhiên, Công Phượng phải tiếp tục chứng minh điều ấy ở Hàn Quốc sau khi đầu quân cho Incheon United. Một sự khởi đầu hoàn toàn mới và cũng là thử thách mà Công Phượng cần vượt qua thời gian tới. Mỗi lần thảo luận với lãnh đạo VFF, tôi luôn khuyến khích các cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu.

Ở ĐT Việt Nam lúc này mới chỉ có thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Xuân Trường và Công Phượng được ra nước ngoài thi đấu. Nếu muốn phát triển lên đẳng cấp cao hơn nữa, tôi nghĩ cần nhiều hơn nữa cầu thủ Việt Nam thi đấu ở các giải đấu trình độ cao hơn."

HLV Park Hang-seo:

HLV Park Hang-seo hết lời khen ngợi Công Phượng trong buổi ra mắt đội bóng Incheon United. 

Đáp lại tình cảm mà HLV Park Hang-seo dành cho mình, Công Phượng nói lời cảm ơn ông thầy xứ Kim Chi và thể hiện quyết tâm theo đuổi mục tiêu định hướng mình đã đặt ra: “Bản thân tôi cùng các đồng đội đã học hỏi được rất nhiều điều về bóng đá Hàn Quốc thông qua HLV Park Hang-seo và HLV Lee Young Jin. Trong hơn 1 năm vừa qua, thầy Park và thầy Lee là những người luôn theo sát chỉ bảo tôi rất nhiều về chuyên môn. Tôi đưa ra quyết định đầu quân CLB Incheon United sau khi tham khảo ý kiến và nhận lời khuyên từ thầy Park. Thực sự, tôi phải nói lời cảm ơn các thầy rất nhiều.”

Theo kế hoạch dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc kỳ nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc và trở lại Việt Nam vào ngày 18/2 để bắt đầu cuộc tuyển quân cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 3 tới.

Phương Nam | 17:40 14/02/2019
Chia sẻ