MỚI NHẤT :

HLV Lê Thụy Hải cảnh báo các cầu thủ U23 Việt Nam

13:16 Thứ hai 29/01/2018

BongDa.com.vn Cựu GĐKT B. Bình Dương đã đưa ra lời cảnh báo cho các cầu thủ U23 Việt Nam sau kì tích giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á.

Sau khi giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á, U23 Việt Nam đã trở về nước trong vòng tay chào đón nồng nhiệt của hàng triệu NHM. Nhìn lại chiến tích lịch sử ấy, HLV Lê Thụy Hải cho biết: "U23 Việt Nam đá thế là quá tuyệt vời rồi. Các em tiếp tục thi đấu với tinh thần quả cảm, kiên cường, và đó là điều mà người hâm mộ hài lòng nhất."

 - Bóng Đá

 U23 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại Mỹ Đình.

Sau VCK U23 Châu Á, những Công Phượng, Xuân Trường hay Quang Hải vẫn còn 2 giải đấu lớn nữa cần chinh phục đó là ASIAD 2018 và đặc biệt là AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Đây chắc chắn là thách thức không nhỏ, đặc biệt là trong bối cảnh U23 Việt Nam nhận được quá nhiều sự chú ý từ giới truyền thông và NHM. 

Môn bóng đá nam trong khuôn khổ ASIAD không tổ chức thi đấu vòng loại, mà căn cứ theo số lượng các đoàn thể thao quốc gia trong châu lục đăng ký tham dự để tổ chức bốc thăm chia bảng. Cá biệt ở kỳ Đại hội 2006 ở Doha (Qatar), đã có tới 28 đội đăng ký. BTC buộc phải tiến hành thi đấu vòng loại, xác định các đội vào vòng đấu chính.

Trong khi đó, AFF Cup cũng không phải là giải đấu ĐT Việt Nam thường xuyên thành công. Nhận định về việc vô địch AFF Cup, HLV Lê Thụy Hải

cảnh báo: “Có người cho rằng khi ta lên đỉnh cao châu lục thì dễ dàng vô địch sân chơi khu vực, nhưng không phải vậy. Ngôi vô địch Đông Nam Á xưa nay không dễ dàng gì và cũng không nói trước được."

 - Bóng Đá

 HLV kì cựu Lê Thụy Hải.

Ngoài ra, vị chiến lược gia kì cựu này cũng tỏ ra khá dè dặt khi nói về cơ hội ra nước ngoài thi đấu của các cầu thủ: “Chúng ta cũng đừng nghĩ về chuyện một số cầu thủ sẽ được các đội bóng lớn nước ngoài mời sau giải này, vì nói ra hơi buồn cười nhưng giải trẻ họ ít để ý lắm. Trừ ai xuất sắc, đa dạng thì mới có khả năng. Kể cả Quang Hải của chúng ta, khó mà đá được với các đội khác ở các nước có nền bóng đá mạnh."

HG - BongDa.com.vn - TTVN | 12:00 29/01/2018
Chia sẻ