HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra những điểm yếu của U19 Việt Nam

08:37 Thứ năm 17/05/2018

BongDa.com.vn Theo đó, sau giải đấu giao hữu Suwon tại Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chỉ ra 3 hạn chế đang tồn tại của U19 Việt Nam.

ĐT U19 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm bóng đá VFF. Dù danh sách triệu tập có đến 31 cầu thủ, nhưng trong ngày tập đầu tiên chỉ có 18 cầu thủ lên tập trung. Số cầu thủ còn lại hiện đang phải làm nốt nhiệm vụ với CLB chủ quản và được cho phép hội quân muộn.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra những điểm yếu của U19 Việt Nam - Bóng Đá

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra những điểm yếu của U19 Việt Nam. Ảnh: Bạch Dương. 

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, sau giải đấu Suwon, các cầu thủ U19 Việt Nam đã có những trải nghiệm tốt trước các đối thủ quốc tế ở đẳng cấp vượt tầm.

“Rõ ràng là U19 Việt Nam đã có rất nhiều điều để học. Nếu các bạn có xem trực tiếp trận đấu thì cũng có thể có câu trả lời. Chúng ta đang khá yếu trên các mặt về chuyên môn, thể lực, chiến thuật…”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, U19 Việt Nam đã thể hiện 3 thái cực khác nhau ở 3 trận giao hữu. Cụ thể, ở trận thua 0-4 trước U19 Mexico, các cầu thủ trẻ của Việt Nam không thua về toàn cục mà thua về bàn thua ngớ ngẩn xuất phát từ lỗi cá nhân.

“Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần nhiều trận đấu với những đối tượng mạnh hơn và đặc biệt phải là những đối thủ nước ngoài,”- HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Ở trận đấu thứ 2 với U19 Maroc, ĐT Việt Nam có được lợi thế lớn khi chơi hơn 2 người trong những phút cuối nhưng không thể giải quyết được trận đấu và phải chấp nhận tỷ số hòa. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, đây là vấn đề về kinh nghiệm, lối chơi, công tác chuẩn bị… các cầu thủ U19 Việt Nam cần nắm bắt cơ hội tốt hơn để có thể giải quyết gọn gàng vấn đề.

Lượt trận cuối cùng trước U19 Hàn Quốc là một bộ mặt khác của U19 Việt Nam khi có nhiều cầu thủ chấn thương nhưng đại diện của Việt Nam đã chơi đôi công, thể hiện kinh nghiệm, tất cả mọi thứ các cầu thủ có và đạt được kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, ở trận đấu này, các cầu thủ trẻ vẫn không thể tận dụng tốt cơ hội ghi bàn dù có những thời điểm nhỉnh hơn đối thủ.

Nói một cách nghiêm túc, với sân chơi ở Đông Nam Á thì chúng ta có những đối tượng thấp hơn nhưng ở châu Á thì lại khác hoàn toàn. Khi chúng ta gặp đối thủ mạnh thì phải khắc phục được những yếu tố trên chứ không phải chia ra như 3 trận đấu trước thì chắc chắn sẽ thất bại”- HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra những điểm yếu của U19 Việt Nam - Bóng Đá

U19 Việt Nam cần được cọ sát với những đối thủ mạnh để tiến bộ nhiều hơn. Ảnh: Bạch Dương. 

Theo dự kiến, toàn đội sẽ di chuyển về Trung tâm đào tạo PFV trong ngày hôm nay để bắt đầu công tác tập luyện trong vòng 1 tháng rưỡi tiếp theo. Được biết, VFF đang lên kế hoạch để U19 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu trước thềm giải đấu. Một trong số ba trận đấu giao hữu sẽ diễn ra tại Quảng Châu, nơi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tới tập huấn. Đối thủ của U19 Việt Nam sẽ là đội B của U20 Quảng Châu Everest.

Chúng ta còn 5 tháng để chuẩn bị cho VCK U19 Châu Á. VCK Đông Nam Á 2018 được xem là bản lề để củng cố cho VCK Châu Á. Đến tháng 10 đội sẽ có các đợt tập huấn để cầu thủ có thêm kinh nghiệm làm sao để U19 Việt Nam có thể khắc phục những hạn chế” – HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bạch Dương - Bongda.com.vn - TTVN | 07:40 17/05/2018
Chia sẻ